Giải câu 1 trang 52 khoa học tự nhiên 9 VNEN tập 2

  • 1 Đánh giá

D. Hoạt động vận dụng

Câu 1: Trang 52 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2

Hãy giải thích: Trong quá trình nấu ăn, nếu xào rau bằng dầu, mỡ thì lượng chất dinh dưỡng của rau, thịt ít bị hao hụt hơn khi luộc.

Bài làm:

Do trong thành phần của rau, củ có một số chất dinh dưỡng dễ bay hơi.

Dầu/ mỡ có khỏa năng hòa ttan được các chất dinh dưỡng đó nên khi xào rau bằng dầu/ mỡ thì các chất dinh dưỡng khó bay hơi hơn.

  • 80 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021

Xem thêm bài viết khác

Xem thêm Khoa học tự nhiên 9