Giải câu 1 trang 52 khoa học tự nhiên 9 VNEN tập 2
D. Hoạt động vận dụng
Câu 1: Trang 52 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Hãy giải thích: Trong quá trình nấu ăn, nếu xào rau bằng dầu, mỡ thì lượng chất dinh dưỡng của rau, thịt ít bị hao hụt hơn khi luộc.
Bài làm:
Do trong thành phần của rau, củ có một số chất dinh dưỡng dễ bay hơi.
Dầu/ mỡ có khỏa năng hòa ttan được các chất dinh dưỡng đó nên khi xào rau bằng dầu/ mỡ thì các chất dinh dưỡng khó bay hơi hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Ảnh này cao bao nhiêu và hiện cách gương bao xa?
- Khoa học tự nhiên 9 tập 1 bài 4: Sự ăn mòn kim loại và bảo vệ kim loại không bị ăn mòn
- Viết PTHH của các phản ứng xảy ra (nếu có) khi lần lượt cho các kim loại: Zn, Al, Cu tác dụng với: O2; Cl2; dd H2SO4 loãng; dd FeSO4.
- III. Câu hỏi ôn tập
- Hãy kể tên dạng năng lượng và mô tả sự biến đổi (chuyển hóa) năng lượng trong các bộ phận (1), (2) của mỗi thiết bị được vẽ ở hình 58.2
- Các em có thể quan sát sơ đồ cấu tạo và mô hình cấu trúc không gian của ADN (xem hình ảnh, video). Em có biết các nhà khoa học đã xác định cấu trúc của ADN như thế nào?
- Giải câu 3 trang 103 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 5 trang 111 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 5 trang 58 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 14: Giới thiệu về di truyền học
- Giải bài 41: Chất béo
- 6. Cho trình tự đoạn gen (ADN) như sau: