Giải câu 1 trang 52 khoa học tự nhiên 9 VNEN tập 2
D. Hoạt động vận dụng
Câu 1: Trang 52 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Hãy giải thích: Trong quá trình nấu ăn, nếu xào rau bằng dầu, mỡ thì lượng chất dinh dưỡng của rau, thịt ít bị hao hụt hơn khi luộc.
Bài làm:
Do trong thành phần của rau, củ có một số chất dinh dưỡng dễ bay hơi.
Dầu/ mỡ có khỏa năng hòa ttan được các chất dinh dưỡng đó nên khi xào rau bằng dầu/ mỡ thì các chất dinh dưỡng khó bay hơi hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 16 trang 71 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Khoa học tự nhiên 9 tập 1 bài 4: Sự ăn mòn kim loại và bảo vệ kim loại không bị ăn mòn
- Giải câu 5 trang 46 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 1 trang 86 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 1. Giải thích kết quả thí nghiệm lai hai cặp tính trạng của Menđen bằng sơ đồ lai
- Hãy giải thích tại sao các kim loại K, Na, Ca,... khi tác dụng với dung dịch muối lại không đẩy các kim loại đứng sau chúng ra khỏi dung dịch muối?
- Có các thấu kính mà không thể xác định được bề dày của phần giữa và phần rìa của nó. Làm thế nào để biết được mỗi thấu kính là thấu kính hội tụ hay thấu kính phân kì?
- Ngâm một lá kẽm trong 40 gam dung dịch CuSO4 10% cho đến khi kẽm không tan được nữa. Tính khối lượng kẽm đã phản ứng với dd CuSO4 và nồng độ phần trăm của dung dịch sau phản ứng.
- Công của dòng điện thực hiện trên bóng điện là bao nhiêu?
- Giải câu 5 trang 113 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Tại sao em nhìn thấy các dòng chữ mà thầy/ cô viết trên bảng?
- Giải VNEN khoa học tự nhiên 9 bài 34: Etilen - Axetilen