Giải câu 1 trang 52 khoa học tự nhiên 9 VNEN tập 2
D. Hoạt động vận dụng
Câu 1: Trang 52 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Hãy giải thích: Trong quá trình nấu ăn, nếu xào rau bằng dầu, mỡ thì lượng chất dinh dưỡng của rau, thịt ít bị hao hụt hơn khi luộc.
Bài làm:
Do trong thành phần của rau, củ có một số chất dinh dưỡng dễ bay hơi.
Dầu/ mỡ có khỏa năng hòa ttan được các chất dinh dưỡng đó nên khi xào rau bằng dầu/ mỡ thì các chất dinh dưỡng khó bay hơi hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 6 trang 21 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Khối lượng nước m1 = 200g được đựng trong bình bằng nhôm có khối lượng m2 = 78g và được đun nóng bằng một dây điện trở. Điều chỉnh biến trở để ampe kế chỉ I = 2,4 A và kết hợp với số chỉ của vôn kế biết được điện trở của dây là R=5 ôm....
- Giải câu 17 trang 71 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Tiến hành thí nghiệm ghi kết quả theo bảng sau
- Giải câu 4 trang 87 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Hãy đọc các ứng dụng về công nghệ gen và trả lời câu hỏi:
- II. Các dạng đột biến gen
- Giải câu 2 trang 62 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Tại sao khi tay, chân hay người bị ướt nước thì không được cầm vào các phích cắm, dây điện của các dụng cụ điện?
- 2. Các phương pháp tạo ưu thế lai
- I. Khái niệm giảm phân
- 2. Cấu trúc bậc 3 của một protein