Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Câu 3: Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Bài làm:
Câu 3: Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Xem thêm bài viết khác
- Lập bảng tổng kết vai trò của các tuyến nội tiết đã học theo mẫu (bảng 56 -2)
- Dạ dày có các hoạt động tiêu hóa nào?
- Giải thích nguyên nhân của sự mỏi cơ
- Sơ đồ truyền máu
- Trong các thói quen sống khoa học để bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu, em đã có thói quen nào và chưa có thói quen nào?
- Hệ bài tiết có cấu tạo như thế nào?
- Giải bài 10 sinh 8: Hoạt động của cơ
- Trình bày quá trình hình thành một phản xạ có điều kiện (tự chọn) và nêu rõ những điều kiện để sự hình thành có kết quả
- Hãy xác định trên chân giò lợn có những loại mô nào?
- Giải bài 29 sinh 8: Hấp thụ chất dinh dưỡng và thải phân
- Giải bài 22 sinh 8: Vệ sinh hô hấp
- Thử trình bày bằng sơ đồ quá trình điều hòa lượng đường trong máu, đảm bảo giữ glucôzơ ở mức ổn định nhờ các hoocmon của tuyến tụy