Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Câu 3: Giải thích tại sao xương động vật được hầm (đun sôi lâu) thì bở?
Bài làm:
Câu 3: Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
Xem thêm bài viết khác
- Nêu một vài cơ quan, bộ phận của cơ thể và cho biết sự luân chuyển bạch huyết nơi đó nhờ phân hệ nào
- So sánh mô biểu bì và mô liên kết về vị trí của chúng trong cơ thể và sự sắp xếp tế bào trong hai loại mô đó.
- Phân biệt chức năng của hệ thần kinh vận động và hệ thần kinh sinh dưỡng
- Chọn những từ hoặc cụm từ được liệt kê dưới đây
- Người ta thường tiêm phòng (chích ngừa) cho trẻ em những loại bệnh nào ?
- Nhờ đâu nhà du hành vũ trụ, người lính cứu hỏa, người thợ lặn có thể hoạt động bình thường trong môi trường thiếu oxi (trong không gian vũ trụ, trong đám cháy, dưới đáy đại dương) ?
- Thực chất của quá trình tạo thành nước tiểu là gì?
- Lực đẩy chủ yếu giúp máu tuần hoàn liên tục và theo một chiều trong hệ mạch đã được tạo ra từ đâu và như thế nào?
- Bộ xương người gồm mấy phần ? Mỗi phần gồm những xương nào ?
- So sánh hệ hô hấp ở người với hệ hô hấp ở thỏ?
- Nêu rõ tác hại của bệnh lậu và bệnh giang mai
- Giải bài 8 sinh 8: Cấu tạo và tính chất của xương