Hãy kể tên các lương thực có trong hình 4.1
II. Các nhóm chất dinh dưỡng trong lương thực, thực phẩm
1.Carbohydrate: nguồn năng lượng chính
* Câu hỏi 1
1. Hãy kể tên các lương thực có trong hình 4.1 và một số thức ăn được chế biến từ các loại lương thực đó.
2. Nhóm carbohydrate có vai trò gì đối với cơ thể?
Bài làm:
1. Các lương thực có trong hình: gạo, ngô, khoai lang.
Các thức ăn được chế biến từ các loại lương thực đó là: gơm, bánh gạo, bánh ngô, ...
2. Nhóm carbohydrate có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Nhóm carbohydrate là chứa tinh bột, đường và chất xơ. Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể, đường cũng cung cấp nhiều năng lượng.
Xem thêm bài viết khác
- Kể tên các nhiên liệu thường được dùng trong việc đun nấu
- Quan sát hình 3.3 và cho biết cây ngô lớn lên nhờ quá trình nào?
- Quan sát hình 11.1 và đọc phần mô tả trong hình, rồi thảo luận nhóm để làm sáng tỏ hai ý
- Để làm chiếc ấm điện đun nước, người ta đã sử dụng các vật liệu gì?
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 44: Lực ma sát
- Hãy kể tên các lương thực có trong hình 4.1
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 51: Tiết kiệm năng lượng
- Vẽ hình trùng roi và trùng giày em quan sát được
- Hình 1.1 dưới đây mô tả một số hiện tượng. Em hãy đọc và thực hiện yêu cầu ghi dưới mỗi hình:
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 40: Lực là gì?
- Quan sát hình 1.5 và xác định cơ thể đơn bào, cơ thể đa bào
- Kể tên những loài thân mềm, chân khớp mà em biết?