Hãy kể tên các lương thực có trong hình 4.1
II. Các nhóm chất dinh dưỡng trong lương thực, thực phẩm
1.Carbohydrate: nguồn năng lượng chính
* Câu hỏi 1
1. Hãy kể tên các lương thực có trong hình 4.1 và một số thức ăn được chế biến từ các loại lương thực đó.
2. Nhóm carbohydrate có vai trò gì đối với cơ thể?
Bài làm:
1. Các lương thực có trong hình: gạo, ngô, khoai lang.
Các thức ăn được chế biến từ các loại lương thực đó là: gơm, bánh gạo, bánh ngô, ...
2. Nhóm carbohydrate có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Nhóm carbohydrate là chứa tinh bột, đường và chất xơ. Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể, đường cũng cung cấp nhiều năng lượng.
Xem thêm bài viết khác
- Mô tả các loại nấm mốc trên mẫu vật đã chuẩn bị theo các tiêu chí trong bảng sau
- Dựa vào những thông tin về bệnh sốt rét và bệnh kiết lị ở trên, hãy hoàn thành bảng theo mẫu sau
- Tại sao khẩu phần ăn cho một bữa nên có nhiều loại thức ăn khác nhau?
- Quan sát hình 3.1, nhận xét về hình dạng của các loài vi khuẩn và xếp chúng vào các nhóm khác nhau
- Khí nào có phần trăm thể tích lớn nhất trong không khí?
- Ở những nơi khô hạn, có nắng chiếu trực tiếp thì rêu có sống được không?
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 53: Mặt Trăng
- Quan sát hình 2.1, nêu các thành phần chính của tế bào và chức năng của chúng.
- Trên thực tế em thường gặp chất tinh khiết hay hỗn hợp?
- Khi pha thêm nước vào cốc nước cam, em thấy màu và vị nước cam thay đổi thế nào?
- Nêu vai trò của không khí đối với sự sống
- Tại sao cần ước lượng chiều dài trước khi đo?