Hãy nêu nội dung của công nghệ cấy truyền phôi.
Câu 3: Hãy nêu nội dung của công nghệ cấy truyền phôi.
Bài làm:
Nội dung của công nghệ cấy truyền phôi:
Ứng dụng bới những gia súc lớn, đẻ ít, thường là bò. Tiến hành bằng cách chọn những bò cái giống tốt, kích thích gây rụng nhiều trứng rồi cho phối giống với bò đực để tạo được nhiều phôi. Sau vài ngày người ta lấy phôi, bảo quản phôi đó để cấy truyền cho những bò mẹ bình thường. Chúng thường được mang thai hộ và sinh ra đàn con mang đặc đặc điểm di truyền tốt của bò đực và bò cái cho phôi
Xem thêm bài viết khác
- Dựa vào bảng số liệu trên, hãy hoàn thiện các phần còn trống trong đoạn văn sau:
- Trả lời các câu hỏi sau: Mục đích của việc bảo quản nông sản là gì? Nếu không bảo quản các sản phẩm trồng trọt sẽ như thế nào?
- Hãy liên hệ thực tế, suy nghĩ và trả lời các câu hỏi sau:
- Ở nước ta có những vật nuôi nào được coi là vật nuôi đặc sản? Vật nuôi đặc sản có điểm nào khác so với các vật nuôi thông thường?
- Viết một đoạn văn mô tả một phương pháp chế biến/ dự trữ hoặc sản xuất thức ăn cho vật nuôi em mới tìm hiểu và cho rằng có thể áp dụng ở nơi mình sống. Vận dụng hoặc phổ biến cho người thân vận dụng trong thực tế chăn nuôi ở gia đình
- Trên đây là mẩu đối thoại tưởng tượng giữa lợn và trâu. Theo em con vật nào nói đúng ? Để phân xử "vụ" này, em giải thích thế nào ?
- Nêu những lợi thế về nông nghiệp của nước ta? Địa phương em có lợi thế nào về nông nghiệp? Có thể đề xuất biện pháp để phát huy những lợi thế đó?
- Viết một đoạn văn ngắn (khoảng 7 - 10 câu) nói về ý tưởng, mong ước của em đối với nông nghiệp ở địa phương em hoặc nông nghiệp nước ta
- Cho biết phương pháp dự trữ phù hợp với các loại thức ăn sau: rơm rạ, hạt ngũ cốc, hạt đậu đỗ, các loại củ khoai và củ sắn, cỏ voi, thân cây ngô, lá sắn
- Hãy nêu tên gọi của những máy móc và thiết bị được trình vày trong các hình ở cột 2( ví dụ tên máy ở hình B là máy cày)
- Căn cứ vào số liệu trong bảng, hãy so sánh năng suất và chất lượng sản phẩm của các vật nuôi trên
- Chia sẻ với người thân các phương pháp thu hoạch, bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trồng trọt đã được học