Hãy quan sát hình 1.1 (SGK lí 6) và cho biết thợ mộc, học sinh, người bán vải đang dùng thước nào trong những thước sau đây: thước kẻ, thước dây (thước cuộn), thước mét (thước thẳng) ?
Câu 4. (Trang 7 SGK lí 6)
Hãy quan sát hình 1.1 (SGK lí 6) và cho biết thợ mộc, học sinh, người bán vải đang dùng thước nào trong những thước sau đây: thước kẻ, thước dây (thước cuộn), thước mét (thước thẳng) ?
Bài làm:
Trong hình 1.1 ta thấy :
- Thợ mộc dùng thước dây (thước cuộn);
- Học sinh (HS) dùng thước kẻ;
- Người bán vải dùng thước mét (thước thẳng).
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 7 bài 25: Sự nóng chảy và sự đông đặc (tiếp theo) sgk Vật lí 6 trang 79
- Tại sao sau khi bị hơ nóng, quả cầu lại không lọt qua vòng kim loại? trang 58 sgk vật lí 12
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 9) Vật lý 6
- Kinh nghiệm cho thấy độ dài của sải tay một người thường gần bằng chiều cao người đó; độ dài vòng nắm tay thường gần bằng chiều dài của bàn chân người đó (Hình 2.4 SGK)
- Hãy tìm hiểu ĐCNN và GHĐ của lực kế ở nhóm em.
- Tại sao sau khi được nhúng vào nước lạnh, quả cầu lại lọt qua vòng kim loại? trang 58 sgk vật lí 6
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 5) Vật lý 6
- Trong thí nghiệm ở bài 6 (Hình 6.1 SGK), đang giữ xe, ta đột nhiên buông tay không giữ xe nữa. Nhận xét về kết quả tác dụng của lò xo lá tròn lên xe lúc đó.
- Giải bài 15 vật lí 6: Đòn bẩy
- Hãy tìm hai vật nào đó và đo thể tích của chúng bằng bình chia độ vừa tạo ra.
- Tại sao chỉ hơ nóng một đĩa ? sgk vật lí 6 trang 82
- Giải bài 6 vật lí 6: Lực Hai lực cân bằng