Nói với bạn tên những thức ăn chứa nhiều chất đạm, chất béo thường được sử dụng hằng ngày
A. Hoạt động cơ bản
1. Liên hệ thực tế và trả lời
a. Nói với bạn tên những thức ăn chứa nhiều chất đạm, chất béo thường được sử dụng hằng ngày
b. Những thức ăn đó có nguồn gốc từ động vật hay thực vật?
Bài làm:
a. Những thức ăn chứa nhiều chất đạm, chất béo thường được sử dụng hằng ngày
- Chứa đạm: đậu phụ, trứng, thịt, cá, tôm, cua,...
- Chứa béo: bánh ngọt, dầu, mỡ, lạc, vừng đen, bánh kem, khoai tây chiên, bánh rán...
b. Những thức ăn đó có nguồn gốc cả từ động vật lẫn thực vật.
Xem thêm bài viết khác
- Thi ghép chuỗi thức ăn và viết
- Viết vào mỗi ô ở cột A tên 3 loại thức ăn phù hợp với vai trò ở cột B
- Nguồn nước bị ô nhiễm có ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào? Vì sao nguồn nước bị ô nhiễm? Cần làm gì để bảo vệ nguồn nước?
- Viết vào vở vai trò của một số chất dinh dưỡng?
- Lựa chọn các cụm từ khí ô-xi, ô-xi và các chất dinh dưỡng, chất dinh dưỡng để điền vào chỗ chấm (..) trong sơ đồ cho phù hợp.
- Giải khoa học 4 VNEN bài 25: Ánh sáng và việc bảo vệ đôi mắt
- Kể tên các loại thức ăn mà gia đình em đã dùng trong ba bữa gần đây nhất? Các bữa đó đã đủ 4 nhóm thức ăn chưa?
- Ghép mỗi hiện tượng/ ứng dụng cở cột bên trái với một tính chất có liên quan của nước ở cột ô bên phải cho phù hợp:
- Giải khoa học 4 VNEN bài 12: Nước có những tính chất gì?
- Em hãy điền các từ, cụm từ phù hợp vào các chỗ chấm (….) trong sơ đồ dưới đây thể hiện quá trình trao đổi chất giữa cơ thể người và môi trường.
- Liệt kê những nguyên nhân làm ô nhiễm không khí trong hình 3, hình 4
- Vì sao cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn? Em thấy cần bổ sung những loại thức ăn nào để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể?