Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Câu 1: Trang 124 - sgk Sinh học 10
Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Bài làm:
- Ngành công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành sản xuất chất kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu sinh học...
- Nếu trong quy trình sản xuất không đúng, gây nhiễm phagơ thì vi sinh vật trong nồi lên men sẽ bị chết. Phải hủy bỏ, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
- Khi tiến hành ẩm bào, làm thế nào tế bào có thể chọn được các chất cần thiết trong số hàng loạt các chất có ở xung quanh để đưa vào tế bào?
- Giải bài 29 sinh 10: Cấu trúc các loại virut
- Nêu vai trò của vùng nhân đối với tế bào vi khuẩn.
- Quang hợp được thực hiện ở những nhóm sinh vật nào?
- Trình bày cấu trúc và chức năng của lục lạp
- Giải bài 8 sinh 10: Tế bào nhân thực
- Giải bài 3 sinh 10: Các nguyên tố hóa học và nước
- Giải sinh 10 bài 20: Thực hành Quan sát các kì của nguyên phân trên tiêu bản rễ hành
- Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
- Tại sao muốn giữ rau tươi, ta phải thường xuyên vảy nước vào rau?
- Một chủng tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) được cấy trên 3 loại môi trường sau