Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Câu 1: Trang 124 - sgk Sinh học 10
Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Bài làm:
- Ngành công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành sản xuất chất kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu sinh học...
- Nếu trong quy trình sản xuất không đúng, gây nhiễm phagơ thì vi sinh vật trong nồi lên men sẽ bị chết. Phải hủy bỏ, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 13 sinh 10: Khái quát về năng lượng và chuyển hóa vật chất
- Nêu cấu trúc và chức năng của khung xương tế bào
- Vì sao quá trình sinh trưởng của vi sinh vật trong nuôi cấy không liên tục có pha tiềm phát, còn trong nuôi cấy liên tục thì không có pha này?
- Đặc điểm chính của giới Khởi sinh, Nguyên sinh, giới Nấm
- Giải bài 8 sinh 10: Tế bào nhân thực
- Virut thực vật lan truyển theo con đường nào?
- Các sinh vật mặc dù khác nhau nhưng chúng vẫn có đặc điểm chung là gì?
- Mô tả tóm tắt các kì của giảm phân I.
- Tại sao khi tăng nhiệt độ lên quá cao so với nhiệt độ tối ưu có một enzim thì hoạt tính của enzim đó lại bị giảm thậm chí bị mất hoàn toàn?
- Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh Sinh học 10
- Nêu cấu trúc và chức năng của lizoxom.
- Giải bài 9 sinh 10: Tế bào nhân thực (tiếp theo)