Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Câu 1: Trang 124 - sgk Sinh học 10
Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
Bài làm:
- Ngành công nghiệp vi sinh rất đa dạng, bao gồm nhiều ngành sản xuất khác nhau như ngành sản xuất chất kháng sinh, vitamin, axit hữu cơ, axit amin, thuốc trừ sâu sinh học...
- Nếu trong quy trình sản xuất không đúng, gây nhiễm phagơ thì vi sinh vật trong nồi lên men sẽ bị chết. Phải hủy bỏ, gây thiệt hại rất lớn về kinh tế.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 2 sinh 10: Các giới sinh vật
- Nêu cấu trúc và chức năng của không bào.
- Giải sinh 10 bài 20: Thực hành Quan sát các kì của nguyên phân trên tiêu bản rễ hành
- Giải bài 6 sinh 10: Axit nucleic
- Một chủng tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) được cấy trên 3 loại môi trường sau
- Quang hợp thường được chia thành mấy pha là những pha nào?
- Trình bày cấu trúc hóa học và vai trò của nước trong tế bào?
- Phân biệt thành tế bào của thực vật với thành tế bào có vi khuẩn và nấm.
- Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
- Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
- Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh Sinh học 10
- Tại sao muốn giữ rau tươi, ta phải thường xuyên vảy nước vào rau?