Tại sao khi thả một ít đường vào cốc nước rồi khuấy đều , đường tan trong nước và nước có vị ngọt.
C.HOẠT ĐỘNG LUYỆN TẬP
1. Tại sao khi thả một ít đường vào cốc nước rồi khuấy đều, đường tan trong nước và nước có vị ngọt.
Bài làm:
Khi cho đường vào nước và khuấy lên thì những phân tử đường bị bứt khỏi liên kết, các phân tử đường sẽ len vào khoảng cách giữa các phân tử nước, khi uống dung dịch ấy ta sẽ uống được cả nước và đường nên sẽ có vị ngọt.
Xem thêm bài viết khác
- 1. Bảo vệ tài nguyên sinh vật
- Khi đo huyết áp của tim, vòng bít bơm hơi của máy đo huyết áp khi lồng vào tay nên đặt ngang vớ vị trí của tim. Tại sao?
- Các bao bì thực phẩm, dược phẩm có thể bằng nhựa hoặc kim loại mỏng. Theo em, loại chất liệu nào (nhựa hay kim loại mỏng) ngăn cản sự lưu thông của không khí qua bao bì tốt hơn
- Nhiệt năng của miếng đồng và nước thay đổi thế nào ?
- Vì sao giữ gìn thiên nhiên hoang dã là góp phần giữ cân bằng sinh thái?
- Nêu cách tiến hành và thực hiện một số thí nghiệm để kiểm chứng các tính chất hóa học của lưu huỳnh đioxit
- Dựa vào thành phần nguyên tử, các axit được chia thành những loại nào?
- Tại sao lại vẽ như vậy?
- Cho biết các ứng dụng của NaOH
- Tại sao ở nước ta khi sơn cửa, tường nhà không lên sơn màu sẫm ?
- Hãy gọi tên các oxit sau
- Có thể sử dụng dụng cụ dưới đây để tiến hành thí nghiệm kiểm tra dự đoán được không?