Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
Câu 3: Trang 110 - sgk Sinh học 10
Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
Bài làm:
- Sau khi ăn, các thức ăn thừa đã nhiễm khuẩn, do đó trước khi cho vào tủ lạnh cất giữ cần đun sôi lại để diệt khuẩn. Có như vậy mới hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ thức ăn được lâu hơn và tốt hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Nêu cấu trúc và cơ chế tác động của enzim.
- Oxi được sinh ra từ chất nào và trong pha nào của quá trình quang hợp?
- Giải sinh 10 bài 12: Thực hành Thí nghiệm co và phản co nguyên sinh
- Tại sao các NST phải co xoắn tối đa trước khi bước vào kì sau?
- Trình bày cấu trúc và chức năng của lục lạp
- Các nguyên tố vi lượng có vai trò như thế nào đối với sự sống? Cho một vài ví dụ về nguyên tố vi lượng ở người.
- Phân biệt vận chuyển thụ động với vận chuyển chủ động.
- Tại sao cũng chỉ với 4 loại nuclêôtit nhưng các sinh vật khác nhau lại có những đặc điểm và kích thước rất khác nhau?
- Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh Sinh học 10
- Cần phải có nhận thức và thái độ như thế nào để phòng tránh lây nhiễm HIV?
- Giải bài 31 sinh 10: Virut gây bệnh. Ứng dụng của virut trong thực tiễn
- Giải bài 7 sinh 10: Tế bào nhân sơ