Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
Câu 3: Trang 110 - sgk Sinh học 10
Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
Bài làm:
- Sau khi ăn, các thức ăn thừa đã nhiễm khuẩn, do đó trước khi cho vào tủ lạnh cất giữ cần đun sôi lại để diệt khuẩn. Có như vậy mới hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và giữ thức ăn được lâu hơn và tốt hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Giải bài 16 sinh 10: Hô hấp tế bào
- Nêu các chức năng của lưới nội chất trơn và lưới nội chất hạt
- Thế nào là miễn dịch đặc hiệu, miễn dịch không đặc hiệu?
- Pha tối của quang hợp diễn ra ở đâu? Sản phẩm ổn định đầu tiên của chu trình C3 là gì? Tại sao người ta lại gọi con đường C3 là chu trình?
- Giải bài 17 sinh 10: Quang hợp
- Chất nền ngoại bào là gì? Nêu chức năng của chất nền ngoại bào
- Khi tiến hành ẩm bào, làm thế nào tế bào có thể chọn được các chất cần thiết trong số hàng loạt các chất có ở xung quanh để đưa vào tế bào?
- Nếu không diệt hết nội bào tử, hộp thịt để lâu ngày sẽ bị phồng, bị biến dạng, vì sao?
- Giải sinh 10 bài 20: Thực hành Quan sát các kì của nguyên phân trên tiêu bản rễ hành
- Nêu cấu trúc và chức năng của các loại cacbohidrat.
- Mô tả tóm tắt các kì của giảm phân I.
- Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh Sinh học 10