Trong học sinh hiện nay có nhiều bạn chưa xác định được mục đích học tập .Em có suy nghĩ gì về những biểu hiện đó?

  • 1 Đánh giá

Câu hỏi: Trong học sinh hiện nay có nhiều bạn chưa xác định được mục đích học tập .Em có suy nghĩ gì về những biểu hiện đó?

Bài làm:

Trong hành trang bước vào đời, kiến thức là thứ tài sản vô giá không thể thiếu trong công việc cũng như trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện đại ngày nay, có một bộ phận không nhỏ học sinh thường hay lơ là, chán học vì không định hướng được tương lai và sự nghiệp cho bản thân. Các bạn học chỉ mang tính chất đối phó là chủ yếu.

Đối với học sinh, mục đích học tập vô cùng quan trọng. Đó là động lực để các bạn cố gắng vươn lên, cố gắng đạt được trong quá trình học tập. Thông qua đó, giúp bạn vừa rèn luyện được tính chịu khó, tính chăm chỉ và sự kiên trì bền bỉ. Đó chính là những điều vô cùng cần thiết cho mỗi người sau này. Đó chính là những yếu tố tạo nên sự thành công.

Âý vậy mà, có rất nhiều bạn hiện nay học chỉ để mỗi năm được lên một lớp, học chỉ để hoàn thành chương trình 12. Đó quả thực là điều đáng buồn và vô cùng nguy hiểm đối với xã hội chứ không đơn thuần chỉ cho cá nhân các học sinh ấy. Xã hội ngày càng phát triển, đòi hỏi mỗi người phải hiểu biết nhiều hơn. Vậy mà chính những người đang được cung cấp kiến thức hàng ngày lại không biết trân trọng, không biết vạch ra mục tiêu cho mình để trở thành người có ích cho xã hội. Có lẽ, đó là điều mà các bạn ấy cần phải suy ngẫm lại.

  • 8 lượt xem
Cập nhật: 07/09/2021