Ampe kế trong sơ đồ nào ở hình 7.9 được mắc đúng? Tại sao?
5. Ampe kế trong sơ đồ nào ở hình 7.9 được mắc đúng? Tại sao?

Bài làm:
Sơ đồ a mắc đúng vì ampe kế mắc nối tiếp với dụng cụ điện, chốt (+) của ampe kế được nối với cực (+) của nguồn, qua khóa K, chốt (-) của ampe kế được nối với đầu của dụng cụ điện, đầu kia của ampe kế được mắc với cực (-) của nguồn.
Xem thêm bài viết khác
- 6. Cho trình tự đoạn gen (ADN) như sau:
- Làm thế nào để xác định được tiêu cự của một kính lúp?
- 7. Đột biến thể đa bội là
- Vẽ ảnh và nhận xét về đặc điểm ảnh của vật AB
- Hãy so sánh cấu tạo và hoạt động ảnh của máy ảnh và mắt.
- 2. Nếu tế bào mẹ có 2n NST, trong đó có n cặp NST tương đồng với n NST bắt nguồn từ bố và n NST bắt nguồn từ mẹ thì có bao nhiêu tổ hợp bộ NST đơn bội n gồm các NST khác nhau về nguồn bố mẹ?
- Giải câu 1 trang 107 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 1. Hãy tự nhận xét về các đặc điểm trên khuôn mặt của em (mũi, mắt, môi): đặc điểm nào là di truyền từ bố mẹ? đặc điểm nào là biến dị so với bố mẹ và với anh/chị/em của em.
- III. Sự phát sinh giao tử và thụ tinh
- Điền từ thích hợp vào chỗ trống ở đoạn văn sau:
- Một máy khoan điện sử dụng dòng điện có cường độ 3,5A. Nếu máy khoan sử dụng dòng điện có hiệu điện thế 220V thì công suất của máy khoan bằng bao nhiêu?
- Phát biểu định luật Ôm cho đoạn mạch có một điện trở (một dây dẫn). Vẽ đồ thị biểu thị sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế cho đoạn mạch đó.