Băng kép đang thẳng. Nếu làm cho lạnh đi thì nó có bị cong không? Nếu có, thì cong về phía thanh thép hay thanh đồng? Tại sao? trang 67 sgk vật lí 6
C9: trang 67 - sgk vật lí 6
Băng kép đang thẳng. Nếu làm cho lạnh đi thì nó có bị cong không? Nếu có, thì cong về phía thanh thép hay thanh đồng? Tại sao?
Bài làm:
Băng kép đang thẳng, nếu làm cho lạnh đi thì nó bị cong về phía thanh đồng vì dồng co vì nhiệt nhiều hơn thanh thép.
Xem thêm bài viết khác
- Có hiện tượng gì xảy ra với mực nước trong ống thủy tinh khi ta đặt bình vào chậu nước nóng? Giải thích?-sgk vật lí 6 trang 60
- Hãy trả lời câu hỏi nêu ra ở đầu bài: Một sợi dây cao su và một lò có có tính chất nào giống nhau?
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 8) Vật lý 6
- Đáp án câu 3 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 5) Vật lý 6
- Tìm từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống trong các câu sau: "lực hút ; Trái Đất ; cân bằng ; biến đổi"
- Dùng từ thích hợp trong ngoặc kép để điền vào chỗ trống trong các câu sau: "lực đẩy ; lực hút; lực kéo ; lực ép"
- Tại sao chỉ hơ nóng một đĩa ? sgk vật lí 6 trang 82
- Trên vỏ hộp sữa ông Thọ có ghi: "Khối lượng tịnh 397 g". Số đó chỉ sức nặng của hộp sữa hay lượng sữa chứa trong hộp ?
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 7) Vật lý 6
- Chọn từ thích hợp trong khung để điền vào chỗ trống của các câu sau sgk vật lí 6 trang 81
- Nêu nhận xét về phương và chiều của hai lực mà hai đội tác dụng vào sợi dây.
- Giải bài 19 vật lí 6: Sự nở vì nhiệt của chất lỏng