Giải câu 3 bài 17: Sự nhiễm điện do cọ xát sgk Vật lí 7 trang 49
Câu 3: Trang 49 Sgk Vật lí lớp 7
Vào những ngày thời tiết khô ráo, khi lau chùi gương soi, kính cửa sổ hay màn hình tivi bằng khăn bông khô, ta vẫn thấy có bụi vải bám vào chúng. Giải thích tại sao ?
Bài làm:
Khi ta dùng khăn lau bụi ở gương soi, kính cửa sổ hay màn hình ti vi bằng khăn bông khô, do sự cọ xát nên chúng bị nhiễm điện vì thế chúng hút bụi vải bám vào nhiều hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Từ những thông tin về các biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn giao thông nêu trên,
- Trên ôtô, xe máy nguời ta thường lắp một gương cầu lồi ở phía trước người lái xe để quan sát ở phía sau mà không lắp một gương phẳng. Làm như thế có lợi gì ?
- Hãy quan sát và nêu đặc điểm của mỗi loại chùm sáng. "giao nhau, không giao nhau, loe rộng ra"
- So sánh biên độ dao động của hai quả cầu bấc. Từ đó rút ra kết luận về độ to của âm trong khi lan truyền.
- Giải vật lí 7: Bài tập 1 trang 86 sgk
- Giải câu 3 bài 16: Tổng kết chương 2: Âm học sgk Vật lí 7 trang 46
- Chọn câu trả lời đúng cho câu hỏi: "Khi nào ta nhìn thấy một vật ?"
- Giải bài 19 vật lí 7: Dòng điện Nguồn điện
- Hãy làm một nhạc cụ (đàn ống nghiệm) theo chỉ dẫn dưới đây:
- Giải bài 28 vật lí 7: Thực hành: Đo hiệu điện thế và cường độ dòng điện đối với đoạn mạch song song
- Giải câu 8 bài 23: Tác dụng từ, tác dụng hóa học và tác dụng sinh lí của dòng điện sgk Vật lí 7 trang 65
- Có hiện tượng gì xảy ra đối với quả cầu bấc treo gần trống 2 ? Hiện tượng đó chứng tỏ điều gì ?