Hai mạch điện được mắc bóng đèn như nhau có điểm gì khác nhau mà lại cho các dòng điện có cường độ khác nhau đi qua bóng đèn?
II. Hiệu điện thế
Hai mạch điện được mắc bóng đèn như nhau có điểm gì khác nhau mà lại cho các dòng điện có cường độ khác nhau đi qua bóng đèn?
Bài làm:
Hai mạch điện được mắc bóng đèn như nhau mà lại cho dòng điện có cường độ khác nhau đi qua vì 2 mạch điện có hiệu điện thế khác nhau.
Xem thêm bài viết khác
- Đặt kim nam châm gần dây dẫn thẳng có dòng điện xoay chiều chạy qua thì
- II. Mức phản ứng
- Giải câu 9 trang 8 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- Quan sát hình 12.4 điều gì có thể dẫn tới tình huống mất an toàn về điện? Ta cần làm gì trong tình huống này?
- Vôn kế trong sơ đồ nào ở hình 7.8 có chỉ số khác 0?
- Khoa học tự nhiên 9 bài 30 - Hoạt động luyện tập Khoa học tự nhiên 9 Bài 30: Di truyền y học tư vấn
- Đặt một vật trước thấu kính hội tụ, thu được ảnh
- Hướng dẫn giải VNEN hóa học 9 chi tiết, dễ hiểu
- Giải câu 4 trang 46 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Đối chiếu với thí nghiệm ở trên, trường hợp vật liệu có điện trở suất lớn hơn thì điện trở lớn hơn hay nhỏ hơn?
- Cho đoạn mạch gồm {R1 nt (R2 // R3)}. Biết R1 = 6 ôm, R2 = 30 ôm, R3 =15 ôm và hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch điện bằng 24 V. Cường độ dòng điện chạy qua điện trở R2 có độ lớn là:
- Khoa học tự nhiên 9 tập 1 bài 6: Ôn tập hóa học vô cơ