Họ nội của em, ngoài ông, bà nội sinh ra bố em còn có những ai nữa? Em gọi họ như thế nào?
3. Giới thiệu về họ nội, ngoại của em
a. Họ nội của em, ngoài ông, bà nội sinh ra bố em còn có những ai nữa? Em gọi họ như thế nào?
b. Họ ngoại của em, ngoài ông, bà ngoại sinh ra mẹ em còn có những ai nữa? Em gọi họ như thế nào?
c. Nói một số việc em đã làm để giúp đỡ mọi người trong họ nội, họ ngoại của em.
Bài làm:
a. Họ nội của em, ngoài ông, bà nội sinh ra bố em còn có chị gái của bố, anh trai của bố và em gái của bố. Em gọi anh trai của bố và chị gái của bố bằng bác, em gọi em gái của của bố bằng cô.
b. Họ ngoại của em, ngoài ông, bà ngoại sinh ra mẹ em còn có em trai của mẹ, em gái của mẹ. Em gọi em trai của mẹ bằng cậu, em gọi em gái của mẹ bằng dì.
c. Nói một số việc em đã làm để giúp đỡ mọi người trong họ nội, họ ngoại của em là:
- Chăm em giúp dì, giúp cậu
- Chỉ cho em con cô học bài
- Vui chơi cùng các em....
Xem thêm bài viết khác
- Tìm đọc một số thông tin về dạng địa hình (núi, đồng bằng, cao nguyên, sông, hồ...)
- Quan sát các hình từ 1 đến 6: Hoạt động nào được thể hiện trong từng hình? Hoạt động đó mang lại lợi ích gì?
- Đọc đoạn văn sau, trả lời câu hỏi: Các bộ phận của một bông hoa? Các bộ phận của một quả?
- Cần làm gì để phòng cháy khi ở nhà?
- Điều gì sẽ xảy ra hi chúng ta vô ý chạm vào vật nóng? Vào buổi tối, bất chợt bị đèn pha ô tô/ xe máy chiếu vào mắt?
- Hãy chỉnh sửa thời gian và công việc ở bảng sau cho phù hợp với em:
- Hãy ghép mỗi số (1, 2, 3, 4) ở cột A với một chữ cái (a,b, c, d) ở cột B cho phù hợp
- Tên một số hoạt động thông tin liên lạc? Em nên làm gì để giữ gìn và bảo vệ các phương tiện thông tin liên lạc?
- Giải bài 22: Các loại côn trùng
- Đọc đoạn văn, trả lời câu hỏi: Trong các ý dưới đây, ý nào thể hiện đồi, núi, đồng bằng và cao nguyên?
- Quan sát hình 1, chỉ trên hình 1 chỗ nào là mặt đất nhô cao, chỗ nào bằng phẳng, chỗ nào có nước? Nước suối, nước sông thường chảy đi đâu?
- Thế nào là hoạt động thương mại? Hãy giới thiệu với bạn bên cạnh một hoạt độn công nghiệp có ở địa phương?