Muốn dập tắt ngọn lửa do xăng dầu cháy, người ta thường trùm vài dày hoặc phủ cát lên ngọn lửa mà không dùng nước
3. Điều kiện phát sinh và các biện pháp để dập tắt sự cháy
Muốn dập tắt ngọn lửa do xăng dầu cháy, người ta thường trùm vài dày hoặc phủ cát lên ngọn lửa mà không dùng nước. Giải thích.
Bài làm:
Người ta dùng vải dày hoặc cát phủ lên đám cháy cho xăng, dầu vì xăng và dầu nhẹ hơn nước, khi sử dùng nước để dập cháy, xăng, dầu sẽ bị lan rộng như vậy đám cháy không những được dập mà còn cháy to hơn.
Xem thêm bài viết khác
- Tại sao xoong nồi thường làm bằng kim loại còn bát đĩa làm bằng sứ ?
- 2. Thích ứng với biến đổi khí hậu. Phòng, chống thiên tai
- Cho biết bình thứ 2 có tác dụng gì?
- Hướng dẫn giải VNEN hóa học 8 chi tiết, dễ hiểu
- Tìm hiểu các thông tin về vai trò cả chất khoáng đối với cơ thể người:
- - Vì sao nước màu tím di chuyển thành dòng từ dưới lên rồi từ trên xuống ?
- Hãy tính hàm lượng photpho có trong hai mẫu phân bón hóa học trong hình
- Khi các áp lực khác nhau ép lên và làm biến dạng bề mặt một vật thì tác dụng của áp lực không phụ thuộc vào những yếu tố nào?
- Để lực ấn nhỏ hơn thì phải đặt tay ở gần hay xa mẫu gỗ hơn ? Khi đó để nâng vật lên cùng một độ cao thì tay đã phải di chuyển một quãng đường dài hơn hay ngắn hơn ?
- Khi tiếp thêm củi vào bếp lửa, cách làm nào sau đây làm cho lửa mạnh hơn
- Giải câu 1 phần D trang 65 khoa học tự nhiên 8
- Khoa học tự nhiên 8 bài 5 KHTN 8 bài 5: Dung dịch