Nêu yêu cầu kỹ thuật của món nướng Giải Công nghệ 9
KhoaHoc giải đáp cho câu hỏi Nêu yêu cầu kỹ thuật của món nướng - Công nghệ 9 nhằm hỗ trợ học sinh hoàn thiện đáp án cũng như tham khảo thêm kiến thức mở rộng.
Câu hỏi: Nêu yêu cầu kỹ thuật của món nướng
A. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn.
B. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen.
C. Mùi thơm ngon, vị đậm đà.
D. Tất cả đều đúng
Trả lời
Đáp án đúng: D. Tất cả đều đúng
Giải thích
Nguyên tắc chung của món nướng: Thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với lửa, nhất là lửa dưới. Cần trở hai mặt của thực phẩm thường xuyên cho đến khi vàng đều
Quy trình thực hiện món nướng:
- Chuẩn bị (Sơ chế): Nguyên liệu thực phẩm: Làm sạch, để nguyên hoặc cắt, thái phù hợp, tẩm ướp gia vị. Riêng món bánh: Cần pha trộn nguyên liệu trước khi nướng.
- Chế biến (Nướng): Để lên vỉ nướng hoặc que xiên. Trở các mặt thực phẩm cho vàng đều
- Trình bày (Sáng tạo cá nhân): Cho món nướng vào đĩa và trang trí (tùy sáng tạo cá nhân)
Yêu cầu kỹ thuật của món nướng:
- Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn.
- Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen.
- Mùi thơm ngon, vị đậm đà.
Như vậy, lựa chọn đáp án D là đáp án đúng.
Câu hỏi trắc nghiệm bổ sung kiến thức về Cách làm món nướng
Câu 1: Khi làm món nướng cần đảm bảo mấy yêu cầu?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Đáp án đúng: B. 3
Câu 2: Bước đầu tiên trong quy trình thực hiện món nướng là:
A. Chuẩn bị
B. Chế biến
C. Trình bày
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án đúng: A. Chuẩn bị
Câu 3: Món nướng phải đảm bảo mấy yêu cầu kĩ thuật?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Đáp án đúng: C. 3
Giải thích: Món nướng phải đảm bảo 3 yêu cầu kĩ thuật:
1. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng, giòn
2. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen
3. Mùi thơm ngon, vị đậm đà
Câu 4: Bước thứ ba trong quy trình thực hiện món nướng là:
A. Chuẩn bị
B. Chế biến
C. Trình bày
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án đúng: C. Trình bày
Câu 5: Bước thứ hai trong quy trình thực hiện món nướng là:
A. Chuẩn bị
B. Chế biến
C. Trình bày
D. Cả 3 đáp án trên
Đáp án đúng: B. Chế biến
Nêu yêu cầu kỹ thuật của món nướng - Công nghệ 9 được giải đáp chi tiết trong bài viết này nhằm hỗ trợ học sinh học tốt môn Công nghệ lớp 9. Trong chuyên mục Công nghệ 9, KhoaHoc giải đáp tất cả các câu hỏi có trong từng bài học theo chương trình học theo SGK chuẩn với lời giải chi tiết, chính xác. Học sinh có thể tham khảo lời giải để hoàn thiện câu hỏi trong bài học với mục tiêu đạt được kết quả cao môn Công nghệ 9.
Xem thêm bài viết khác
- Phương pháp nhân giống xoài phổ biến là Giải Công nghệ 9
- Kể tên các chất điều hòa sinh trưởng? Giải Công nghệ 9
- Nêu yêu cầu kỹ thuật của món xào Giải Công nghệ 9
- Nêu yêu cầu kỹ thuật của món rán Giải Công nghệ 9
- Món nấu cần đảm bảo mấy yêu cầu Giải Công nghệ 9
- Cách đặt tên món ăn mỹ miều Giải Công nghệ 9
- Rau muống xào tỏi còn gọi là gì Giải Công nghệ 9
- Nêu yêu cầu kĩ thuật của món xào thập cẩm Giải Công nghệ 9