Quan sát hình 4.1 và trả lời câu hỏi:
I. Vai trò của lương thực, thực phẩm
1. Quan sát hình 15.1 và trả lời câu hỏi:
a) Lương thực, thực phẩm nào có nguồn gốc từ thực vật? từ động vật?
b) Lương thực, thực phẩm nào có thể ăn sống? phải nấu chín?
2. Tại sao cần phải bảo quản lương thực, thực phẩm đúng cách?
Bài làm:
1.a) Lương thực, thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật: gạo, ngô, khoai lang, mía, hoa quả, mật ong, đậu, đỗ, dầu thực vật, lạc, vừng, rau xanh.
Lương thực, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật: cá, thịt, trứng, bơ, mỡ lợn, sữa.
b) Lương thực, thực phẩm có thể ăn sống: mía, hoa quả, mật ong, bơ, dầu thực vật, lạc, vừng, sữa.
Lương thực, thực phẩm phải nấu chín: gạo, ngô, khoai lang, cá, thịt, trứng, đậu đỗ, mỡ lợn, rau xanh
2. Cần phải bảo quản lương thực, thực phẩm đúng cách. Vì chúng rất dễ bị hỏng, khi đó chúng sinh ra những chất độc, có hại cho sức khỏe.
Xem thêm bài viết khác
- Em hãy cho biết các đồ dùng trong hình bên được làm từ những vật liệu nào.
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 45: Lực cản của nước
- Gọi tên các dạng năng lượng xuất hiện khi đèn pin được bật sáng (hình 3.2).
- Dựa vào số liệu bảng bên, em hãy nhận xét về số lượng loài của mỗi ngành thực vật.
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 27: Vi khuẩn
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 55: Ngân hà
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 49: Năng lượng hao phí
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 3: Ôn tập chương IV
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 20: Sự lớn lên và sinh sản của tế bào
- [Kết nối tri thức] Giải khoa học tự nhiên bài 51: Tiết kiệm năng lượng
- Hệ cơ quan đó có những cơ quan nào?
- Hãy dự đoán trọng lượng của một vật quanh em, rồi dùng lực kế kiểm tra.