Quan sát hình 51 SGK, cho biết: Ở hai bên Xích đạo, loại gió thổi theo một chiều quanh năm, từ khoảng các vĩ độ 30° Bắc và Nam về Xích đạo, là gió gì?
Trang 59 sgk Địa lí 6
Quan sát hình 51 SGK, cho biết:
-Ở hai bên Xích đạo, loại gió thổi theo một chiều quanh năm, từ khoảng các vĩ độ 30° Bắc và Nam về Xích đạo, là gió gì?
-Cũng từ khoảng các vĩ độ 30° Bắc và Nam, loại gió thổi quanh năm lên khoảng các vĩ độ 60° Bắc và Nam, là loại gió gì?
Bài làm:
Ở hai bên Xích đạo, loại gió thổi theo một chiều quanh năm từ khoảng các vĩ độ 30° Bắc và Nam về Xích đạo là gió Tín phong.
Cũng từ khoảng các vĩ độ 30° Bắc và Nam, loại gió thổi quanh năm lên khoảng các vĩ độ 60° Bắc và Nam là loại gió Tây.
Xem thêm bài viết khác
- Mô tả sự phân bố các đai khí áp trên Trái Đất và các loại gió Tín phong, gió Tây ôn đới.
- Quan sát hình 23 (trang 25 SGK Địa lý 6), hãy cho biết: Trong ngày 22-6 (hạ chí), nửa cầu nào ngả về phía Mặt Trời? Địa lí 6 trang 25
- Bài 2
- Tại sao nước biển lại mặn? Địa lý 6
- Khoáng sản là gì? Khi nào gọi là mỏ khoáng sản?
- Dựa vào hình 58, hãy kể tên năm đới khí hậu trên Trái Đất.
- Bài 1
- Dựa vào biểu đồ hình 45, cho biết: Các thành phần của không khí. Mỗi thành phần chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
- Đáp án phần trắc nghiệm đề 11 kiểm tra học kì 2 địa lý 6
- Tại sao gọi là mỏ nội sinh và mỏ ngoại sinh?
- Nguyên nhân nào đã sinh ra gió?
- Hãy trình bày sự phân loại khoáng sản theo công dụng?