Tại sao mỗi tổ chức hoặc chính đảng ra đời đều thành lập và ấn phẩm một tờ báo?
3. Tại sao mỗi tổ chức hoặc chính đảng ra đời đều thành lập và ấn phẩm một tờ báo? Nêu một số tờ báo được xuất bản liên quan đến các tổ chức cách mạng được thành lập trong những năm 1925 - 1930 ở Việt Nam. Tờ báo nào vẫn được duy trì đến ngày nay.
Bài làm:
Mỗi tổ chức hoặc chính đảng ra đời đều thành lập và ấn phẩm một tờ báo vì mỗi tổ chức hoặc chính đảng ra đời đều nhằm mục đích tuyên truyền, truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê Nin. Và thời bấy giờ, sách báo chính là cơ quan ngôn luận duy nhất có thể tuyên truyền rộng rãi nhất đến toàn thể nhân dân.
Tờ báo ở Việt Nam ra đời giai đoạn 1925 - 1930 là: Báo Thanh niên( do Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên thành lập) và đây cũng chính là tờ báo còn tồn tại cho đến ngày nay.
Xem thêm bài viết khác
- Trình bày tình hình phân bố một số cây công nghiệp ở nước ta? Nêu ý nghĩa của việc phát triển cây công nghiệp?
- Trình bày đặc điểm nổi bật của ngành công nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long? Khoa học xã hội 9 bài 18
- Đọc thông tin, hãy: Cho biết các giai cấp trong xã hội có sự phân hoá như thế nào sau chiến tranh thế giới thứ nhất
- Đánh giá vai trò của Nen-xơn-man Đê-la trong công cuộc đấu tranh xóa bỏ chế độ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi?
- Trình bày những thành tựu nổi bật trong sản xuất lương thực và thực phẩm ở Đồng bằng sông Cửu Long. Khoa học xã hội 9 bài 18
- Các hình ảnh dưới đây gợi cho em nhớ đến những sự kiện nào của đất nước? Nêu hiểu biết của em về những sự kiện đó?
- Thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước có góp phần làm "xói mòn" trật tự hai cực I-an-ta không? Vì sao?
- Giải bài 24: Việt Nam từ năm 1954 đến năm 1975
- Nhận xét về tỉ trọng và sự thay đổi tỉ trọng khu vực công nghiệp - xây dựng so với các khu vực khác trong cơ cấu GDP ở đồng bằng sông Hồng?
- Vẽ biểu đồ thể hiện tỉ trọng sản lượng cá biển khai thác, cá nuôi, tôm nuôi ở đồng bằng sông Cửu Long Khoa học xã hội 9 bài 18
- Giải bài 10: Duyên hải Nam Trung Bộ
- Theo em, đất nước Việt Nam sẽ phát triển như thế nào nếu không bị cắt, không bị chiến tranh tàn phá?