Thảo luận và viết bài giới thiệu về truyền thống nhà trường Giới thiệu truyền thống trường em?

  • 1 Đánh giá

Hoạt động 2: Viết bài giới thiệu về truyền thống nhà trường

  • Thảo luận và viết bài giới thiệu về truyền thống nhà trường
  • Giới thiệu truyền thống trường em?
  • Chia sẻ những việc em cần làm để góp phần xây dựng, phát huy truyền thống nhà trường
  • Chuẩn bị cho phần giới thiệu ở buổi sinh hoạt lớp.

Bài làm:

Gợi ý:

Trường Tiểu học Hùng Tiến được khởi công xây dựng từ năm 1924 do thầy giáo Bùi Văn Chúc làm hiệu trưởng. Từ những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều thiếu thốn, thiếu phòng học phải học hai ca. các phòng chức năng thiếu và xuống cấp, trang thiết bị đồ dùng dạy học chưa đúng quy định. Đội ngũ giáo viên còn thiếu về chủng loại, nhiều giáo viên chưa đạt chuẩn trình đồ đào tạo. Không có giáo viên nào đạt trình độ trên chuẩn. Trong những năm học đầu tiên, trường tổ chức làm hai cấp học: Cấp 1 và cấp 2 với tên gọi là trường phổ thông cơ sở Hùng Tiến. Năm 1988 trường được tách ra từ trường phổ thông cơ sở Hùng Tiến và mang tên là Trường Tiểu học Hùng Tiến.

Trường Tiểu học Hùng Tiến nằm ở xóm 7 xã Hùng Tiến. Địa bàn xã Hùng Tiến phía Đông giáp xã Ân Hòa, phía tây giáp xã Như Hòa, phía bắc giáp xã Khánh Nhạc Huyện Yên Khánh, phía nam giáp Sông Đáy- Nghĩa Hưng- Nam Định.

Từ khi thành lập đến nay, nhà trường luôn được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự giúp đỡ của nhân dân trong xã và truyền thống hiều học của địa phương, trường đã phấn đấuthi đua Dạy tốt- Học tốt và xây dựng nhà trường ngày một phát triển đi lên cả về quy mô trường lớp và chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp và từng bước được hoàn thiện.

Tháng 8 năm 2015 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1996 – 2000. Tháng 3 năm 2013 nhà trường tiếp tục được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Cơ sở vật chất hiện nay của nhà trường khá khang trang, sạch đẹp. Diện tích toàn trường là 6130 m2 với 12 phòng cao tầng và các phòng chức năng; sân chơi là 2225m2; bãi tập là 1150m2 – đủ điều kiện cho học sinh học tập và vui chơi. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và chủng loại. Hiện nay tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên là 31 đồng chí trong đó có 28/ 28 cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ trên chuẩn( Cao đẳng: 13; Đại học: 15); 4/4 nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn(Trung cấp: 2; Đại học: 2).

Thành tích chung của thầy và trò trường Tiểu học Hùng Tiến đã đạt được trong những năm học gần đây là các danh hiệu thi đua:

Đạt danh hiệu trường tiên tiến

Chi bộ đạt “ Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và được Huyện ủy Kim Sơn khen thưởng.

Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh. Liên đội thiếu niên tiền phong liên tục đạt vững mạnh.

Trong các đợt thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh năm học nhà trường cũng có giáo viên và học sinh đạt giải.

Phát huy truyền thống và kết quả và đạt được trong các năm học vừa qua, mục tiêu của nhà trường hiện nay là: Tiếp tục duy trì, giữ vững trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Từng bước phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; củng cố vững chắc thành tựu PCGDTH đúng độ tuổi mức độ 2, từng bước nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt là nâng cao chất lượng học sinh giỏi, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào thi đua “ Xây dựng trường học than thiện- Học sinh tích cực” và các cuộc vận động lớn do ngành phát động.

  • 218 lượt xem
Cập nhật: 08/09/2021

Xem thêm bài viết khác

Xem thêm Giải trải nghiệm 6 kết nối tri thức