Từ giữa những năm 50 của thế kỉ XX, các nước Đông Nam Á đã có sự phân hóa như thế nào trong đường lối đối ngoại?
Câu 2: Từ giữa những năm 50 của thế kỉ XX, các nước Đông Nam Á đã có sự phân hóa như thế nào trong đường lối đối ngoại?
Bài làm:
Từ giữa những năm 50, các nước Đông Nam Á có sự phân hóa khác nhau trong đường lối đối ngoại: Thái Lan và Phi – lip – pin tham gia khối quân sự SEATO do Mĩ thành lập, trở thành đồng minh của Mĩ trong cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương. Trong khi đó, In – đô – nê- xi – a và Mi – an – ma thi hành chính sách hòa bình trung lập, không tham gia vào khối quân sự xâm lược của các nước đế quốc.
Xem thêm bài viết khác
- Nêu những dẫn chứng tiêu biểu về sự phát triển thần kì của nền kinh tế Nhật Bản...
- Hãy nêu hậu quả của đường lối “ba ngọn cờ hồng” và “đạt cách mạng văn hóa vô sản” đối với Trung Quốc thời kì này?
- Hãy xác định trên bản đồ vị trí ba nước Dim – ba – bu – ê, Na – mi – bi – a và cộng hòa Nam Phi?
- Tại sao lại khẳng định chiến thắng Điện Biên Phủ đã quyết định việc chấm dứt chiến tranh xâm lược của Pháp ở Đông Dương?
- Nêu rõ các biện pháp đối phó của ta với quân Tưởng và bọn tay sai.
- Trình bày những nét nổi bật trong chính sách đối ngoại của Nhật Bản từ sau năm 1945?
- Cuộc tiến công và nổi dậy Xuân 1975 đã phát triển qua ba chiến dịch lớn như thế nào?
- Trước và sau hiệp định sơ bộ (6-3-1946), chủ trương và biện pháp của Đảng, Chính phủ ta đối phó với Pháp, Tưởng có gì khác nhau?
- Miền Bắc đạt được những thành tích gì trong việc thực hiện nhiệm vụ vừa chiến đấu vừa sản xuất?
- Giải bài 22: Cao trào cách mạng tiến tới tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945
- Chiến lược “chiến tranh cục bộ” (1965 – 1968) và chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh (1969 – 1973) của Mĩ ở Việt Nam có điểm gì giống và khác nhau?
- Em hãy nêu những nội dung chủ yếu của lịch sử thế giới từ sau năm 1945 đến nay?