Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
3. Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
Bài làm:
Sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại vì lúa mới thu hoạch thường có độ ẩm cao từ 20 - 27%. Để lúa không bị hư hỏng hoặc giảm phẩm chất thì trong vòng 48 giờ sau khi thu hoạch phải làm khô lúa để độ ẩm chỉ còn 20%. Khi thóc có độ ẩm 13 - 14% có thể bảo quản được từ 2 - 3 tháng, nếu muốn bảo quản dài hơn 3 tháng thì độ ẩm của thóc tốt nhất từ 12 - 12,5% nên cần phải đem đi sấy ngay tránh tình trạng thóc ngấm nước, hư hỏng
Xem thêm bài viết khác
- Công nghệ VNEN 7 bài 6: Giới thiệu chung về lầm nghiệp
- Công nghệ VNEN 7 bài 2: Máy móc và thiết bọ dùng trong nông nghiệp
- Em hãy tìm 3 bài viết trên mạng internet nói về cách sử dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp. Hãy đoc và tóm tắt các thông tin em có được
- Ghi tên sản phẩm và tác dụng của các sản phẩm thu được trong chăn nuôi một số vật nuôi phổ biến (ít nhất 2 loại) vào bảng sau:
- Tại sao những sản phẩm trồng trọt cũng loại lại có những giá bán khác nhau?
- Chọn tên cây trồng thích hợp để điền vào chỗ chấm (...) dưới mỗi hình ảnh ở hình 2.1
- Nối nội dung ở cột 1 với cột 2 cho đúng đặc điểm từng loại giống vật nuôi.
- Em hãy quan sát màu nước ao, hồ ở gần nơi em ở xem có màu gì và đánh giá nước ao, hồ đó là nước béo, nước gầy hay nước bệnh.
- Sắp xếp các thức ăn sau vào vị trí phù hợp trong bảng dưới đây cho đúng phương pháp chế biến:
- Hãy sắp xếp tên các máy sau đây vào các cột trong bảng sao cho phù hợp:
- Thảo luận, hoàn thành bảng sau dựa vào đoạn thông tin vừa đọc ở trên:
- Trong số các máy ở hình 2, những máy nào thuộc loại máy di động và những máy nào thuộc loại máy tĩnh tại nhưng có cấu tạo phần di động?