Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
3. Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
Bài làm:
Sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại vì lúa mới thu hoạch thường có độ ẩm cao từ 20 - 27%. Để lúa không bị hư hỏng hoặc giảm phẩm chất thì trong vòng 48 giờ sau khi thu hoạch phải làm khô lúa để độ ẩm chỉ còn 20%. Khi thóc có độ ẩm 13 - 14% có thể bảo quản được từ 2 - 3 tháng, nếu muốn bảo quản dài hơn 3 tháng thì độ ẩm của thóc tốt nhất từ 12 - 12,5% nên cần phải đem đi sấy ngay tránh tình trạng thóc ngấm nước, hư hỏng
Xem thêm bài viết khác
- Trả lời câu hỏi sau:
- Có mấy phương pháp trồng rừng phổ biến hiện nay? Đó là những phương pháp nào? Giải Công nghệ VNEN 7 bài 7
- Tìm hiểu xem gia đình địa phương em đã áp dụng những biện pháp phòng trừ sâu bệnh như thế nào
- Sưu tầm những câu ca dao, tục ngữ nói về tầm quan trọng của nông nghiệp
- 2. Em hiểu thế nào câu ca dao tục ngữ:” Rừng vàng biển bạc”
- Công nghệ VNEN 7 bài 1: Mở đầu về nông nghiệp
- Hãy tìm hiểu các loại hình sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Theo em, các hoạt động này ở địa phưng đã đáp ứng được việc bảo vệ môi trường
- Liệt kê những khó khăn của nghành Nông nghiệp trong thế kỉ XXI
- Nghiên cứu kĩ thuật trồng cây keo trong bảng sau, ghép đôi các bước với từng hình tương ứng:
- Công nghệ VNEN 7 bài 7: Nông nghiệp hữu cơ trong trồng trọt
- Hãy điền đúng hoặc sai vào bảng dưới đây và giải thích lí do với các bạn trong nhóm
- Kể tên những sản phẩm của chăn nuôi mà em biết? Chăn nuôi có vai trò như thế nào? Muốn chăn nuôi đạt kết quả, cần phải tiến hành những công việc gì?