Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
3. Vì sao sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lua ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại?
Bài làm:
Sau khi tuốt lúa lại cần phải phơi lúa hoặc đem đi sấy lúa ngay mà không để lúa tươi đánh đống lại vì lúa mới thu hoạch thường có độ ẩm cao từ 20 - 27%. Để lúa không bị hư hỏng hoặc giảm phẩm chất thì trong vòng 48 giờ sau khi thu hoạch phải làm khô lúa để độ ẩm chỉ còn 20%. Khi thóc có độ ẩm 13 - 14% có thể bảo quản được từ 2 - 3 tháng, nếu muốn bảo quản dài hơn 3 tháng thì độ ẩm của thóc tốt nhất từ 12 - 12,5% nên cần phải đem đi sấy ngay tránh tình trạng thóc ngấm nước, hư hỏng
Xem thêm bài viết khác
- Điền từ hoặc cụm từ sau đây vào chỗ trống thích hợp: bảo quản, phương tiện, phơi khô, giảm, sinh vật, nước, kho lạnh, chế biến
- Công nghệ VNEN 7 bài 3: Một số cây trồng có giá trị xuất khẩu ở nước ta
- Các đặc điểm chủ yếu của nuôi trồng thủy sản có gì giống và khác so với các đặc điểm chủ yếu của chăn nuôi?
- Tìm những điểm khác biệt giữa vacxin vô hoạt và vacxin nhược độc, điền vào vị trí thích hợp theo mẫu sau:
- Chia sẻ với cha mẹ và mọi người trong gia đình em về cách bảo quản giống cây trồng và vai trò của cây trồng đối với sản xuất nông nghiệp và đời sống con người
- Gà nuôi Đông Tảo đem lại những lợi ích gì? Muốn nuôi gà Đông Tảo cần phải có điều kiện gì?
- Kể tên các bước trong quy trình sản xuất giống cây trồng bằng nuôi cấy mô tế bào thực vật
- Nêu giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế của con tôm. Tôm sinh trưởng, phát triển thuận lợi trong điều kiện như thế nào?
- Xếp tên các máy đã cho vào cột trong bảng dưới đây sao cho phù hợp
- Thực hiện các nhiệm vụ sau: Cần làm gì để sớm phát hiện vật nuôi bị bệnh? Khi bị bệnh vật nuôi thường biểu hiện những biểu hiện gì?
- Quan sát hình và ghi vào vở bài tập nội dung tương ứng với từng hình cụ thể:
- Khi tìm hiểu về chăn nuôi, có một số khái niệm em nên biết. Đó là: