3. Tạo động vật biến đổi gen
3. Tạo động vật biến đổi gen
- Hãy nêu mục đích của viêc chuyển gen và động vật
- hãy phân tích các ưu và nhược điểm khi chuyển gen vào động vật
- Theo em, triển vọng của chuyển gen vào động vật sẽ như thế nào?
Bài làm:
- Đưa gen: tổng hợp hoocmon sinh trưởng ở người, tạo nạc, sinh trưởng nhanh, ... vào vật nuôi.
- Một số đối tượng thành công: cá trạch, lợn, cá hồi, cá chép, ...
- Ưu điểm: tạo ra các động vật mang các đặc điểm mong muốn
- Nhược điểm: gen được chuyển có thể gây hậu quả phụ cho động vật biến đổi gen
- Triển vọng: tạo thành các cơ quan nội tạng mới thay thế cho các cơ quan già, hỏng ở người
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 5 trang 40 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Trong thực tế, đối với đèn pin, khi sử dung pin mới ta thấy bóng đèn pin rất sáng. Sau một thời gian sử dụng, mặc dù dây tóc bóng đèn không thay đổi nhưng bóng đèn không sáng như trước nữa. Tại sao? Đề xuất phương án thí nghiệm kiểm chứng dự đoán.
- Giải thích tại sao điện năng ở nhà lại tính ra kW.h?
- Giải bài 48: Lực điện từ - Động cơ điện một chiều
- Một số hóa chất được để trên ngăn tủ phòng thí nghiệm có khung bằng thép. Sau một thời gian thấy khung kim loại bị gỉ. Hóa chất nào trong các hợp chất cho dưới đây gây ra hiện tượng trên?
- Nếu dây chiều dài l có điện trở R thì các dây kia sẽ có điện trở bằng bao nhiêu? Tiến hành thí nghiệm, ghi kết quả vào bảng 10.1. Hãy rút ra nhận xét về sự phụ thuộc của điện trở dây dẫn vào chiều dài của dây.
- Một máy khoan điện sử dụng dòng điện có cường độ 3,5A. Nếu máy khoan sử dụng dòng điện có hiệu điện thế 220V thì công suất của máy khoan bằng bao nhiêu?
- Hãy nêu nhận xét về sự chuyển hóa điện năng thành các dạng năng lượng khác trong các đồ dùng, thiết bị điện ở bảng 11.1:
- 2. Cấu trúc không gian của ADN
- Giải câu 8 trang 8 khoa học tự nhiên 9 tập 2
- Đối chiếu kết quả thu được từ thí nghiệm và phép vẽ ảnh, hoàn thiện kết luận về đặc điểm ảnh của vật tạo bởi thấu kính, ghi vào bảng 54.3
- Giải câu 17 trang 71 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2