Đảo ngược hai đầu dây đèn, nhận xét xem khi đèn sáng thì dòng điện đi vào bản cực nào của đèn? sgk Vật lí 7 trang 62
Trang 62 Sgk Vật lí lớp 7
Đảo ngược hai đầu dây đèn, nhận xét xem khi đèn sáng thì dòng điện đi vào bản cực nào của đèn?
Bài làm:
Đảo ngược hai đầu dây đèn, đèn không sáng. Như vậy, đèn điốt phát quang chỉ sáng khi dòng điện đi vào bản cực nhỏ của đèn, do đó khi mắc đèn điốt phát quang vào mạch điện cần nối bản cực nhỏ của đèn với cực dương của nguồn điện và bản kim loại lớn hơn được nối với cực âm của nguồn.
Xem thêm bài viết khác
- Giải vật lí 7: Bài tập 6 trang 71 sgk
- Giải vật lí 7: Bài tập 6 trang 87 sgk
- Giải vật lí 7: Bài tập 1 trang 86 sgk
- Hãy dùng mũi tên như trong sơ đồ mạch điện hình 21.1a để biểu diễn chiều dòng điện trong các sơ đồ mạch điện hình 21.1b, c, d. sgk Vật lí 7 trang 59
- Khi muốn nghe rõ hơn, người ta thường đặt bàn tay, khum lại, sát vào vành tai đồng thời hướng tai về phía nguồn âm. Hãy giải thích tại sao ?
- Trên mỗi nguồn điện có ghi giá trị hiệu điện thế giữa hai cực của nó khi chưa mắc vào mạch. Hãy ghi các giá trị này cho các nguồn điện dưới đây sgk vật lí 7 trang 69
- Âm thoa có dao động không? Hãy tìm cách kiểm tra xem khi phát ra âm thì âm thoa có dao động không ?
- Giải câu 6 bài 19: Dòng điện Nguồn điện sgk Vật lí 7 trang 54
- Giải bài 5 vật lí 7: Ảnh của một vật tạo bởi gương phẳng
- Ngày xưa, để phát hiện tiếng vó ngựa, người ta thường áp tai xuống đất để nghe. Tại sao ?
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 10) Vật lý 7
- Hãy bố trí thí nghiệm để kiểm tra xem khi không dùng ống thì ánh sáng có truyền đi theo đường thẳng hay không?