Mảnh vải mang điện tích dương hay điện tích âm ? Tại sao ? sgk Vật lí 7 trang 51
Hướng dẫn trả lời các câu hỏi giữa bài
Trang 51 Sgk Vật lí lớp 7
Đặt thanh nhựa sẫm màu lên trục quay sau khi đã được cọ xát bằng mảnh vải khô. Đưa mảnh vải này lại gần đầu thanh nhựa được cọ xát thì chúng hút nhau. Biết rằng mảnh vải cũng bị nhiễm điện, hỏi mảnh vải mang điện tích dương hay điện tích âm ? Tại sao ?
Bài làm:
Điện tích của thanh nhựa sẫm màu sau khi cọ xát vào vải khô là điện tích âm (-)
Đưa mảnh vải lại gần thanh nhựa thì chúng hút nhau, tức là mảnh vải và thanh nhựa nhiễm điện khác loại nhau
Vậy mảnh vải mang điện tích dương.
Xem thêm bài viết khác
- So sánh biên độ dao động của hai quả cầu bấc. Từ đó rút ra kết luận về độ to của âm trong khi lan truyền.
- Giải câu 3 bài 17: Sự nhiễm điện do cọ xát sgk Vật lí 7 trang 49
- Đáp án câu 2 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 5) Vật lý 7
- Từ kết quả thí nghiệm 1 và 2 trên đây, hãy viết đầy đủ các câu sau sgk vật lí 7 trang 73
- Đáp án câu 4 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 5) Vật lý 7
- Vật lý 7: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 10)
- Giải vật lí 7: Bài tập 3 trang 86 sgk
- Trả lời câu hỏi C1,C2 bài 24: Cường độ dòng điện sgk Vật lí 7 trang 66
- Hãy vận dụng tính chất của ảnh tạo bởi gương phẳng để vẽ ảnh của một mũi tên đặt trước một gương phẳng như hình 5.5 (SGK).
- Âm thoa có dao động không? Hãy tìm cách kiểm tra xem khi phát ra âm thì âm thoa có dao động không ?
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 9) Vật lý 7
- Hình 8.3 là một thiết bị dùng gương cầu lõm hứng ánh sáng mặt trời để nung nóng vât. Hãy giải thích vì sao vật đó lại nóng lên.