Dựa vào "tháp dinh dưỡng", lần lượt các bạn giới thiệu: những loại thức ăn cần ăn đủ, những loại thức ăn cần ăn vừa phải...
3. Quan sát và trình bày
a. Quan sát thức ăn được phân chia vào các tầng trong hình "tháp dinh dưỡng" sau: (trang 19 sgk)
b. Dựa vào "tháp dinh dưỡng", lần lượt các bạn giới thiệu:
Những loại thức ăn cần ăn đủ
Những loại thức ăn cần ăn vừa phải
Những loại thức ăn cần ăn có mức độ
Những loại thức ăn cần ăn ít
Những loại thức ăn cần ăn hạn chế.
Bài làm:
Dựa vào "tháp dinh dưỡng" em thấy:
- Những loại thức ăn cần ăn đủ là: lương thực, rau, củ, quả
- Những loại thức ăn cần ăn vừa phải là: cá, tôm, cua, đậu, đỗ, thịt
- Những loại thức ăn cần ăn có mức độ là: lạc, vừng, dầu ăn, mỡ lợn, phô mai
- Những loại thức ăn cần ăn ít là: đường
- Những loại thức ăn cần ăn hạn chế là: muối
Xem thêm bài viết khác
- Miếng bông lọc chai nước nào đen hơn? Vì sao?
- Khoanh vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng: Hằng ngày, chúng ta nên ăn một lương thức ăn chứa đạm ở mức độ nào?
- Đánh dấu X vào các cột tương ứng trong bảng cho phù hợp
- Kể tên một loại thức ăn có thể được xếp vào nhiều nhóm thức ăn? Giải thích vì sao loại thức ăn đó được xếp vào nhiều nhóm?
- Khoanh vào chữ cái đầu câu trả lời đúng: Các yếu tố nào dưới đây cần cho quá trình quang hợp của cây?
- Viết vào vở những việc em cần thực hiện để phòng bệnh suy dinh dưỡng và bệnh béo phì
- Kể tên các loại thức ăn mà gia đình em đã dùng trong ba bữa gần đây nhất? Các bữa đó đã đủ 4 nhóm thức ăn chưa?
- Hình nào thể hiện bạn nam đang khỏe mạnh, hình nào thể hiện bị bệnh, hình nào thể hiện đang được khám bệnh?
- Hình nào cho thấy thức ăn, đồ uống chưa sạch và chưa an toàn? Có những nguyên nhân nào gây các bệnh lây qua đường tiêu hóa?
- Liệt kê những nguyên nhân làm ô nhiễm không khí trong hình 3, hình 4
- Điền vào chỗ (....) (sử dụng các từ, cụm từ tay, chiếc cốc, nước nóng):
- Mỗi bạn chọn một cách bảo quản dưới đây phù hợp với một loại thức ăn ở trên: