GDCD 7: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 6)
Đề có đáp án. Đề kiểm tra học kì 2 môn GDCD 7 (Đề 6). Học sinh luyện đề bằng cách tự giải đề sau đó xem đáp án có sẵn để đối chiếu với bài làm của mình. Chúc các bạn học tốt.
ĐỀ THI
I. TRẮC NGHIỆM (3đ): Khoanh vào chữ cái câu đúng nhất:
Câu 1: Ai bầu ra UBND:
A. Nhà nước
B. Quốc hội
C. HĐND
D. Nhân dân
Câu 2: Yếu tố nào sau đây thuộc về môi trường nhân tạo?
A.Tiếng ồn
B. Khoáng sản
C. Không khí
D. Nguồn nước
Câu 3: Di sản nào sau đây là di sản văn hoá phi vật thể:
A. Vịnh Hạ long
B. Truyện Kiều
C. Mỹ Sơn
D. Hoàng thành Thăng Long
Câu 4: Được làm khai sinh và có quốc tịch thuộc về quyền:
A. Nuôi dưỡng
B. Chăm sóc
C. Giáo dục
D. Bảo vệ
Câu 5: Việc làm nào sau đây vi phạm quyền trẻ em :
A. Đưa trẻ em hư vào trường giáo dưỡng.
B. Buộc trẻ em nghiện hút phải đi cai nghiện
C. Tạo việc làm cho trẻ em khó khăn.
D. Bắt trẻ em bỏ học để lao động kiếm sống.
Câu 6: Ngày môi trường thế giới là ngày:
A. 6 tháng 5
B. 6 tháng 6
C. 5 tháng 5
D.5 tháng 6
II. TỰ LUẬN: (7đ)
Câu 1( 2 đ): Theo em, những hành vi nào của chúng ta là không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người khác
Câu 2(3 đ): Nêu ý nghĩa của việc bảo vệ di sản văn hóa và kể tên 4 di sản văn hoá vật thể và 4 di sản văn hoá phi vật thể của Việt Nam được công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Câu 3(2 đ): Em hãy nêu nhận xét về môi trường nơi em đang sinh sống và đề xuất hướng xử lí
B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI
Kiến thức thú vị
Xem thêm bài viết khác
- Trong gia đình, mỗi người đều có thói quen và sở thích khách nhau. Theo em, làm thế nào để có được sự hòa thuận và không khí đầm ấm, hạnh phúc trong gia đình?
- GDCD 8: Đề kiểm tra học kì 2 (đề 2)
- Giờ kiểm tra toán, cả lớp đang chăm chú làm bài. Hân làm xong bài, nhìn sang bên trái, thấy đáp số của Hoàng khác đáp số của mình,
- Theo em, những cơ quan nào trong bộ máy nhà nước ta được gọi là cơ quan đại biểu của nhân dân và là cơ quan quyển lực nhà nước ?
- Có quan niệm cho rằng: chỉ có thể xây dựng kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, không thể xây dựng kế hoạch sống và làm việc dài hơn.
- Hãy tự nhận xét bản thân em đã có tính tự tin chưa. Khi gặp việc khó, bài khó em có nản lòng, có chùn bước không ? Hãy kể một số việc em làm tốt nhờ có lòng tự tin
- Trung là bạn học cùng tổ, lại ở gần nhà Thủy .Trung bị ốm phải nghỉ học nhiều ngày.Nếu em là Thủy em sẽ giúp Trung việc gì?
- Bài 4: Đạo đức và kỉ luật
- Bài 15: Bảo vệ di sản văn hóa
- Đáp án đề 1 kiểm tra học kì 2 môn GDCD 8
- Hãy nêu bổn phận của học sinh đối với gia đình và nhà trường.
- Giải thích câu thành ngữ: “Rừng vàng, biển bạc”.