Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
Câu 3: Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ prôtêin nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
Bài làm:
Câu 3: Các phân tử protein khác nhau:
- Số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp các axit amin
- khác nhau về cấu trúc không gian 3 chiều ở cấu trúc bậc 3 và 4.
Xem thêm bài viết khác
- Hãy nêu đặc điểm 4 pha sinh trưởng của quần thể vi khuẩn?
- Nêu cấu trúc và cơ chế tác động của enzim.
- Thế nào là bệnh cơ hội và vi sinh vật gây bệnh cơ hội?
- Các sinh vật mặc dù khác nhau nhưng chúng vẫn có đặc điểm chung là gì?
- Giải bài 18 sinh 10: Chu kì tế bào và quá trình nguyên phân
- Nêu cấu trúc và chức năng của không bào.
- Giải bài 3 sinh 10: Các nguyên tố hóa học và nước
- Vi khuẩn lactic (Lactobacillus arabinosus) chủng 1 tự tổng hợp được axit folic (một loại vitamin) và không tự tổng hợp được phêninalanin (một loại axit amin)
- Nêu 3 đặc điểm cơ bản của virut
- Hô hấp tế bào có thể được chia thành mấy giai đoạn chính? Là những giai đoạn nào? Mỗi giai đoạn của quá trình hô hấp tế bào diễn ra ở đâu?
- Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
- Nêu sự khác biệt giữa nguyên phân và giảm phân