Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Câu 3: Trang 94 - sgk Sinh học 10
Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Bài làm:
- Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit ( có mùi chua).
Xem thêm bài viết khác
- Phagơ gây thiệt hại cho ngành công nghiệp vi sinh vật như thế nào?
- Thế giới sống được tổ chức như thế nào?
- Một chủng tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) được cấy trên 3 loại môi trường sau
- Nêu cấu trúc và chức năng của lizoxom.
- Nêu sự khác biệt giữa nguyên phân và giảm phân
- Trình bày cấu trúc và chức năng của bộ máy Gongi.
- Nêu vai trò của vùng nhân đối với tế bào vi khuẩn.
- Tế bào chất là gì?
- Giải bài 33 sinh 10: Ôn tập phần Sinh học vi sinh vật
- Vi khuẩn lactic (Lactobacillus arabinosus) chủng 1 tự tổng hợp được axit folic (một loại vitamin) và không tự tổng hợp được phêninalanin (một loại axit amin)
- Giải bài 22 sinh 10: Dinh dưỡng, chuyển hóa vật chất và năng lượng ở vi sinh vật
- Giải sinh 10 bài 24: Thực hành Lên men êtilic và lactic