Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Câu 3: Trang 94 - sgk Sinh học 10
Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Bài làm:
- Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit ( có mùi chua).
Xem thêm bài viết khác
- Quang hợp được thực hiện ở những nhóm sinh vật nào?
- Thế nào là năng lượng?
- Giải bài 7 sinh 10: Tế bào nhân sơ
- Giải sinh 10 bài 12: Thực hành Thí nghiệm co và phản co nguyên sinh
- Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
- Nêu cấu trúc và cơ chế tác động của enzim.
- Giải bài 3 sinh 10: Các nguyên tố hóa học và nước
- Hô hấp tế bào có thể được chia thành mấy giai đoạn chính? Là những giai đoạn nào? Mỗi giai đoạn của quá trình hô hấp tế bào diễn ra ở đâu?
- Khi có ánh sáng và giàu khí CO2, một loại sinh vật có thể phát triển trên môi trường với thành phần được tính theo đơn vị g/l
- Tại sao nên đun sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu giữ trong tủ lạnh?
- Nêu các chức năng của lưới nội chất trơn và lưới nội chất hạt
- Sự khác biệt cơ bản giữa giới Thực vật và giới Động vật?