Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Câu 3: Trang 94 - sgk Sinh học 10
Tại sao khi để quả vải chín 3-4 ngày có mùi chua?
Bài làm:
- Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit ( có mùi chua).
Xem thêm bài viết khác
- Nêu cấu trúc và chức năng của lizoxom.
- Nêu vai trò của vùng nhân đối với tế bào vi khuẩn.
- Năng lượng được tích trữ trong tế bào dưới dạng nào? Năng lượng của tế bào được dự trữ trong các hợp chất nào?
- Nêu điểm khác biệt về cấu trúc giữa tế bào nhân sơ và tế bào nhân thực
- Thế nào là bệnh cơ hội và vi sinh vật gây bệnh cơ hội?
- Virut thực vật lan truyển theo con đường nào?
- Nêu 3 đặc điểm cơ bản của virut
- Các nguyên tố vi lượng có vai trò như thế nào đối với sự sống? Cho một vài ví dụ về nguyên tố vi lượng ở người.
- Nêu cấu trúc và chức năng của ti thể
- Giải bài 33 sinh 10: Ôn tập phần Sinh học vi sinh vật
- Giải bài 23 sinh 10: Quá trình tổng hợp và phân giải các chất ở vi sinh vật
- Quang hợp được thực hiện ở những nhóm sinh vật nào?