Quan sát vết sáng thu được trên màn M2 nêu nhận xét
4. Thực hiện thí nghiệm
a, Thí nghiệm 1 (SGK KHTN trang 85)
Thực hiện lại thí nghiệm nhưng thay màn hứng chùm sáng M1 có đục 1 lỗ thủng nhỏ. Di chuyển màn M1 để lỗ thủng ở vùng vàng. Đặt lăng kính P2 phía sau màn và đặt tiếp màn M2 sau P2.
Quan sát vết sáng thu được trên màn M2 nêu nhận xét.
Bài làm:
Vết sáng thu được qua lăng kính trên màn M2 là màu vàng. Từ đó cho ta thấy rằng màu vàng khi qua lăng kính không bị phân tích thành các màu khác.
Xem thêm bài viết khác
- 1. Tìm hiểu liệu pháp thở oxi nhân tạo
- Em hãy vẽ hình mô tả vị trí của Mặt trời, Mặt trăng, Trái đất khi xảy ra hiện tượng nhật thực và hiện tượng nguyệt thực.
- 1. Hãy thực hiện các hoạt động sau:
- Từ các kết quả trên em có nhận xét gì về tác dụng của các vật (thước nhựa, thanh thủy tinh, mảnh nilong) sau khi bị cọ xát lên các vụn giấy, nilong, xốp? Liệu điều gì đã xảy ra với các vật sau khi bị cọ xát
- Khoa học tự nhiên 7 bài 25 - Viết báo cáo về một số bệnh thường gặp ở hệ tuần hoàn Hãy viết báo cáo về một số bệnh thường gặp ở hệ tuần hoàn.
- Khoa học tự nhiên 7 bài 25 Máu và hệ tuần hoàn
- 2. Tìm hiểu các giai đoạn sinh trưởng và phát triển ở sinh vật
- 3. Vệ sinh mắt
- Khoa học tự nhiên 7 bài 27 - Tìm hiểu vai trò của tuyến sinh dục Giải Khoa học tự nhiên 7 bài 27
- Vào mùa đông, khi cởi áo len chui đầu nhiều khi ta nghe thấy tiếng nổ lách tách.
- 1. Bạn có khỏe không?
- Tại sao lại có hiện tượng trên ? Điều gì đã xảy ra đối với quả bóng bay sau khi cọ xát? Liệu các vật khác khi bị cọ xát thì có gây ra những hiện tượng tương tự hay không ?