Viết 4-5 câu kể lại một hoạt động ở trường hoặc lớp em Giải tiếng Việt 2

Nội dung
  • 24 Đánh giá

Soạn Tiếng Việt 2 tập 2 bài: Đánh giá cuối học kỳ 2

Viết 4-5 câu kể lại một hoạt động ở trường hoặc lớp em (ví dụ: biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,...) nằm được Khoahoc sưu tầm và đăng tải. Hướng dẫn các em trả lời các câu hỏi trong phần bài tập, đồng thời đưa ra các bài văn mẫu để các em tham khảo, trau dồi vốn từ, hoàn thiện tốt bài văn dưới đây.

Xem tiếp bài: Soạn Tiếng Việt 2 tập 2 bài: Đánh giá cuối học kỳ 2

B. Viết

2. Chọn a hoặc b.

a. Chọn s hoặc x thay cho dấu ba chấm (...)

Hàng chuối lên ...anh mướt

Phi lao reo trập trùng

Vài ngôi nhà ngói đỏ

In bóng ...uống dòng ...ông.

b. Chọn dấu hỏi hoặc dấu ngã cho chữ in đậm.

Một bác chài lặng lẽ

Buông câu trong bóng chiều

Bông nhiên con có nho

Nhay lên thuyền như trêu.

3. Viết 4-5 câu kể lại một hoạt động ở trường hoặc lớp em (ví dụ: biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,...).

G: - Trường (hoc lớp em) đỡ tổ chức hoạt động gì? Ở đâu?

- Hoạt động đó có những ai tham gia? Mọi người đã làm những việc gì?

- Nêu suy nghĩ, cảm xúc của em về hoạt động đó.

Bài làm:

2. Chọn a

a. Chọn s hoặc x thay cho dấu ba chấm (...)

Hàng chuối lên xanh mướt

Phi lao reo trập trùng

Vài ngôi nhà ngói đỏ

In bóng xuống dòng sông.

3. Viết 4-5 câu kể lại một hoạt động ở trường hoặc lớp em (ví dụ: biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,...).

Viết 4-5 câu kể lại một hoạt động ở trường hoặc lớp em mẫu 1

 Cuối tuần trước, trường em đã tổ chức một buổi tham quan. Chúng em sẽ được đi thăm lăng Bác, hồ Hoàn Kiếm và công viên nước Hồ Tây. Em cùng với các bạn trong lớp đã có những hoạt động rất bổ ích. Các trò chơi vận động như ném bóng nước, nhảy bao bố… giúp chúng em cảm thấy thích thú. Em đã có một chuyến tham quan rất vui vẻ. 

Viết 4-5 câu kể lại một hoạt động ở trường hoặc lớp em mẫu 2

 Ở trường, em rất thích tham gia chơi bóng chuyền cùng các bạn sau giờ học buổi chiều. Chúng em chơi ở góc sân rộng của trường và mượn bóng của phòng dụng cụ. Thường thì chúng em sẽ chia thành hai đội, đứng đối diện nhau, rồi tâng bóng qua lại. Mỗi lần đội ghi được điểm mới, chúng em lại ôm chầm lấy nhau để ăn mừng. Nhờ những buổi chơi thể thao ấy, mà em thêm khỏe mạnh và có những người bạn tuyệt vời. 

 Viết 4-5 câu kể lại một hoạt động ở trường hoặc lớp em mẫu 3

Tuần trước, trường em tổ chức Hội khỏe phù đổng. Các thành viên trong lớp em tham gia nhiều môn thể thao khác nhau. Em đã cùng các bạn đã tham gia cuộc thi kéo co. Đối thủ của chúng em là lớp 2C. Chúng em đã cố gắng hết sức. Sau ba hiệp thi đấu, lớp em đã dành chiến thắng. Em cảm thấy hạnh phúc vì kết quả này. 

Viết 4-5 câu kể lại một hoạt động ở trường hoặc lớp em mẫu 4

Hôm qua, nhân dịp cuối tuần, em được bố mẹ dẫn đi xem ca nhạc ở trường em. Ngay khi mọi người ổn định chỗ ngồi, thì chương trình liền bắt đầu diễn ra. Các tiết mục vô cùng đa dạng và phong phú. Có những bài hát nhẹ nhàng, lại có những ca khúc sôi động, rộn ràng. Khi kết thúc chương trình, lòng em cứ tiếc nuối mãi. Về nhà, em quyết tâm sẽ cố gắng học tập thật tốt để lại được bố mẹ dẫn đi xem ca nhạc một lần nữa.

Như vậy là Khoahoc đã chia sẻ bài Viết 4-5 câu kể lại một hoạt động ở trường hoặc lớp em (ví dụ: biểu diễn văn nghệ, đi tham quan, đồng diễn thể dục,...). Hy vọng với phần hướng dẫn chi tiết trên đây sẽ giúp ích cho các em có thêm nhiều ý tưởng hay để hoàn thành bài văn của mình. Chúc cac em học tốt, ngoài ra các em có thể tham khảo thêm các môn học khác có tại tài liệu học tập lớp 2. Chúc các em học tốt.

Tài liệu tham khảo khác