Dựa vào dàn ý đã lập, nói về cảnh em chọn để tả
3. Dựa vào dàn ý đã lập, nói về cảnh em chọn để tả
Lưu ý: Em nên trình bày sát theo dàn ý, trình bày cần ngắn gọn, rõ ràng, diễn đạt thành câu
Bài làm:
a. Một ngày mới bắt đầu ở quê em
b. Một đêm trăng đẹp
c. Trường em trước buổi học
d. Một khu vui chơi, giải trí em thích
Xem thêm bài viết khác
- Đọc mẩu chuyện sau và trả lời câu hỏi: Có thể đặt dấu chấm hay dấu phẩy vào những chỗ nào ở hai bức thư trong mẩu chuyện sau?
- Chọn từ ngữ trong ngoặc đơn điền vào từng chỗ trống trong các câu sau cho thích hợp (thương, cầu kiều, khác giống, ăn cơm, cá ươn)
- Viết một đoạn văn khoảng 5 câu thuật lại một phần cuộc họp của tổ em, trong đó có dùng dấu ngoặc kép để dẫn lời nói trực tiếp.
- Viết bài văn tả cảnh theo một trong các đề bài sau:
- Viết vào vở cho đúng tên các danh hiệu, huân chương được in nghiêng dưới đây:
- Trao đổi với người thân về một việc làm để giúp đỡ gia đình thương bình, liệt sĩ
- Vì sao không thế thay từ công dân trong câu nói dưới đây của nhân vật Thành bằng các từ đồng nghĩa em đã tìm ở bài tập 3?
- Kể cho các bạn nghe một kỉ niệm về thầy (cô) giáo của em, qua đó thể hiện lòng biết ơn của em với thầy cô
- Em hãy tả người bạn thân của em ở trường
- Trao đổi về ý nghĩa câu chuyện
- Dựa và hiểu biết của em và những hình ảnh được gợi ra từ bài thơ Trẻ con ở Sơn Mỹ, hãy viết một bài văn khoảng 3 - 4 câu theo một trong những các đề bài sau:
- Hỏi người thân về những người phụ nữ anh hùng trong sự nghiệp chống giặc ngoại xâm của nước ta.