Mỗi bạn chọn một cách bảo quản dưới đây phù hợp với một loại thức ăn ở trên:
2. Đọc và lựa chọn
a. Đọc tên các loại thức ăn tươi sống sau: thịt lợn, cá, tôm, rau cải, cà pháo, mực, măng, nho, mít, dưa chuột, khoai tây, nấm hương, củ cải, cà rốt, sắn, dâu, chuối, hạt sen.
b. Mỗi bạn chọn một cách bảo quản dưới đây phù hợp với một loại thức ăn ở trên:
Bài làm:
Cách bảo quản thực phẩm phù hợp:
- Phơi khô: hạt sen, nấm hương
- Xông khói: thịt lợn
- Ướp muối: cá, cà pháo
- Sấy khô: mít, nho, dâu, chuối
- Đóng hộp: tôm, mực
- Ngâm đường: dâu
- Hút chân không: thịt lợn, mực
- Ngâm nước mắm: thịt lợn, củ cải, cà rốt, dưa chuột
- Cất vào tủ lạnh: rau cải, măng.
- Cô đặc với đường: nho
Xem thêm bài viết khác
- Hãy ngửi và nếm xem nước có mùi gì, vị gì? Quan sát, so sánh màu của nước với màu của sữa.
- Khoanh vào chữ cái đầu câu trả lời đúng: Để chứng minh cây không cần không khí, người ta làm thí nghiệm như thế nào?
- Lựa chọn các cụm từ khí ô-xi, ô-xi và các chất dinh dưỡng, chất dinh dưỡng để điền vào chỗ chấm (..) trong sơ đồ cho phù hợp.
- Giải khoa học 4 VNEN bài 14: Vì sao chúng ta phải tiết kiệm nước
- Con người cần gì để sống?
- Qúa trình trao đổi chất giữa cơ thể người và môi trường diễn ra như thế nào?
- Hãy tưởng tượng điều gì xảy ra nếu một mặt xích trong chuỗi thức ăn bị đứt? Nói về vai trò của thực vật đối với sự sống trên Trái Đất?
- Tên ba loại thức ăn, đồ uống có nguồn gốc từ động vật? Tên 3 loại thức ăn, đồ uống có nguồn gốc từ thực vật?
- Người ta đã chia sức gió thành bao nhiêu cấp độ? Gió đến cấp độ nào thì cần đề phòng những thiệt hại do nó gây ra? Gió rất to, dông, bão gây ra những tác hại gì?
- Đi quan sát nguồn nước quanh trường, hỏi thêm người lớn và trả lời các câu hỏi sau: Các nguồn nước ở đây trong hay đục? Có rác thải vứt xung quanh nguồn nước không?
- Tiếng ồn có thể gây ra những tác hại nào đối với sức khỏe con người?
- Viết vào mỗi ô ở cột A tên 3 loại thức ăn phù hợp với vai trò ở cột B