Mỗi bạn chọn một cách bảo quản dưới đây phù hợp với một loại thức ăn ở trên:
2. Đọc và lựa chọn
a. Đọc tên các loại thức ăn tươi sống sau: thịt lợn, cá, tôm, rau cải, cà pháo, mực, măng, nho, mít, dưa chuột, khoai tây, nấm hương, củ cải, cà rốt, sắn, dâu, chuối, hạt sen.
b. Mỗi bạn chọn một cách bảo quản dưới đây phù hợp với một loại thức ăn ở trên:
Bài làm:
Cách bảo quản thực phẩm phù hợp:
- Phơi khô: hạt sen, nấm hương
- Xông khói: thịt lợn
- Ướp muối: cá, cà pháo
- Sấy khô: mít, nho, dâu, chuối
- Đóng hộp: tôm, mực
- Ngâm đường: dâu
- Hút chân không: thịt lợn, mực
- Ngâm nước mắm: thịt lợn, củ cải, cà rốt, dưa chuột
- Cất vào tủ lạnh: rau cải, măng.
- Cô đặc với đường: nho
Xem thêm bài viết khác
- Mây được hình thành như thế nào? Nước mưa từ đâu ra? Nước bay từ sông, hồ, biển… rồi trở về sông, hồ, biển… như thế nào?
- Xây dựng cam kết những việc nên làm hoặc không nên làm để phòng tránh tai nạn đuối nước.
- Đánh dấu X vào các cột tương ứng trong bảng cho phù hợp
- Khoa học 4 VNEN bài 3: Các chất dinh dưỡng nào có trong thức ăn của con người? Giải khoa học 4 VNEN bài 3
- Tiếng ồn có thể gây ra những tác hại nào đối với sức khỏe con người?
- Hãy tưởng tượng điều gì xảy ra nếu một mặt xích trong chuỗi thức ăn bị đứt? Nói về vai trò của thực vật đối với sự sống trên Trái Đất?
- Khi đánh răng, tớ hay bị chảy máu chân răng. Nguyên nhân có thể là gì nhỉ?
- Giải khoa học 4 VNEN bài 12: Nước có những tính chất gì?
- Hình nào thể hiện bạn nam đang khỏe mạnh, hình nào thể hiện bị bệnh, hình nào thể hiện đang được khám bệnh?
- Nêu ví dụ về việc ứng dụng một số tính chất của không khí trong đời sống
- Giải khoa học 4 VNEN bài 10: Ăn uống thế nào khi bị bệnh?
- Khoa học 4 VNEN bài 2: Cơ thể người trao đổi chất như thế nào? Giải khoa học 4 VNEN bài 2