Quả và hạt do bộ phận nào của hoa tạo thành? Em có biết những cây nào khi quả đã hình thành vẫn còn giữ lại một bộ phận của hoa? Tên của bộ phận đó?
Câu 2: Trang 104 - sgk Sinh học 6
Quả và hạt do bộ phận nào của hoa tạo thành? Em có biết những cây nào khi quả đã hình thành vẫn còn giữ lại một bộ phận của hoa? Tên của bộ phận đó?
Bài làm:
- Quả do bầu nhụy chứa noãn được thụ tinh
- Hạt do noãn đã được thụ tinh tạo thành
- Một số loại cây, khi quả đã hình thành mà vẫn còn giữ lại một bộ phận của hoa là: cây cà chua, cây hồng, cây thị ... (giữ lại đài hoa); cây chuối, cây ngô ...(giữ lại phần đầu nhụy và vòi nhụy).
Xem thêm bài viết khác
- Có thể làm những thí nghiệm nào để chứng minh cây cần nước và muối khoáng
- Những hoa nhỏ thường mọc thành từng cụm có tác dụng gì đối với sâu bọ và đối với sự thụ phấn của hoa?
- Đáp án câu 1 phần 2 đề 7 kiểm tra học kì 2 sinh học 6
- Thế nào là Phân loại thực vật?
- Đáp án câu 3 đề 9 kiểm tra học kì 2 sinh học 6
- Giải bài 8 sinh 6: Sự lớn lên và phân chia của tế bào
- Thực vật ở cạn xuất hiện trong điều kiện nào? Cơ thể của chúng có gì khác so với thực vật ở nước?
- Cần phải thiết kế thí nghiệm như thế nào để chứng minh sự nảy mầm của hạt phụ thuộc vào chất lượng hạt giống?
- Phân biệt hiện tượng thụ phấn và hiện tượng thụ tinh. Thụ phấn có quan hệ gì với thụ tinh?
- Làm thế nào để biết lá cây chế tạo tinh bột khi có ánh sáng?
- Giải bài 10 sinh 6: Cấu tạo miền hút của rễ
- Hãy cho một vài ví dụ về ghép cây thường được nhân dân ta thực hiện trong trồng trọt