Quan sát hình 22.1 và thảo luận:
A. Hoạt động khởi động
Quan sát hình 22.1 và thảo luận:
- Hậu quả của việc Mĩ thả bom nguyên tử ở Hiroxima, Nhật bản năm 1945 và máy bay Mĩ rải chất độc hóa học trong chiến tranh ở Việt Nam là như thế nào?
- Em có biết tại sao bò có 6 chân, một số cây mạ màu trắng trong khi các cây mạ khác đều có màu xanh, lợn con có đầu và chân sau bị di dạng, cà chua khổng lồ vớ nhiều u bướu dị thường?


Bài làm:
- Hậu quả: gây tích lũy các chất độc trong đất, cây và không khí => gây nhiều đột biến, bệnh và tật di truyền ở người và các sinh vật khác.
- các hiện tượng trong hình là do đột biến gen gây ra.
Xem thêm bài viết khác
- Di truyền học với hôn nhân Di truyền học với hôn nhân và kế hoạch hóa gia đình
- Hãy giải thích sự chuyển hóa năng lượng trong trường hợp một vật nặng rơi trong không khí
- Chứng minh đối với đoạn mạch nối tiếp hai điện trở R1 và R2, hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở tỉ lệ thuận với điện trở đó. Đối với đoạn mạch song song gồm hai điện trở R1 và R2, cường độ dòng điện chạy qua mỗi điện trở tỉ lệ nghịch với điện trở đó.
- III. Các biện pháp bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ các hệ sinh thái
- Giải câu 5 trang 57 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 2. Phân tích sự di truyền người qua phả hệ
- Gen là gì?
- Giải câu 4 trang 62 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 3 trang 110 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Đặt một vật trước gương cầu lõm, thu được ảnh
- Tìm hiểu qua tài liệu, internet,... và cho biết vỏ tàu biển bằng thép đã được bảo vệ như thế nào?
- Đọc thông tin và cho biết ánh sáng có tác dụng nào cho cây xanh và em bé?