Vì sao Nguyễn Tất Thành lại ra đi tìm đường cứu nước mới?
Câu 4: Trang 149 – sgk lịch sử 8
Vì sao Nguyễn Tất Thành lại ra đi tìm đường cứu nước mới?
Bài làm:
Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước vì:
- Nguyễn Tất Thành sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nước nhà rơi vào tay thực dân Pháp, nên ông đã ý thức được lòng yêu nước từ khi còn bé.
- Sau khi bị thực dân Pháp xâm lược, đã có nhiều cuộc khởi nghĩa và phong trào đấu tranh nổ ra và liên tiếp nhưng đều thất bại.
- Đau xót trước cảnh nước mất, nhà tan, sự thất bại của các phong trào yêu nước đầu thế kỉ XX; sự đàn áp, bóc lột tàn bạo của thực dân Pháp đã thôi thúc Nguyễn Tất Thành ra đi tìm con đường cứu nước mới cho dân tộc.
=>Giữa năm 1911, tại cảng Nhà Rồng, Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước trên tàu Đô Đốc La-tu-sơ Tơ –rê-vin.
Xem thêm bài viết khác
- Nêu nhận xét của em về tình hình chung của các nước Đông Nam Á vào cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX?
- Gánh nặng của cuộc khủng hoảng Mĩ chủ yếu đè lên vai tầng lớp nào?
- Lịch sử 8: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 7)
- Nêu mâu thuẫn chủ yếu giữa các đế quốc “già” (Anh, Pháp) với các đế quốc “trẻ” (Đức, Mĩ)?
- Nêu tác động của khủng hoảng kinh tế đối với nước Đức.
- Phong trào công nhân từ sau cách mạng 1848 – 1849 đến năm 1870 có nét gì nổi bật?
- Trình bày nguyên nhân và diễn biến của Cách mạng Nga 1905 – 1907?
- Trình bày những biến đổi về mọi mặt ở Liên Xô trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội từ năm 1925 đến năm 1941?
- Nêu những thay đổi trong chính sách về kinh tế, xã hội của Pháp ở Việt Nam trong những năm chiến tranh thế giới thứ nhất. Vì sao có sự thay đổi đó?
- Nêu những hậu quả của sự thống trị của Anh ở Ấn Độ?
- Em có nhận xét gì về thái độ chống quân Pháp xâm lược của triều đình Huế?
- Bài 4: Phong trào công nhân và sự ra đời của chủ nghĩa Mác