Đèn sáng do hai đầu dây đèn nóng sáng hay do vùng chất khí ở giữa hai đầu dây này phát sáng? sgk Vật lí 7 trang 61
Trang 61 Sgk Vật lí lớp 7
Hãy quan sát bóng đèn bút thử điện khi nó phát sáng và trả lời câu hỏi sau đây:
Đèn sáng do hai đầu dây đèn nóng sáng hay do vùng chất khí ở giữa hai đầu dây này phát sáng?
Bài làm:
Đèn sáng do vùng chất khí (khí neon) ở giữa hai đầu dây này phát sáng
Xem thêm bài viết khác
- Hãy dùng mũi tên như trong sơ đồ mạch điện hình 21.1a để biểu diễn chiều dòng điện trong các sơ đồ mạch điện hình 21.1b, c, d. sgk Vật lí 7 trang 59
- Giải câu 9 bài 20: Chất dẫn điện và chất cách điện Dòng điện trong kim loại sgk Vật lí 7 trang 57
- Hãy vận dụng tính chất của ảnh tạo bởi gương phẳng để vẽ ảnh của một mũi tên đặt trước một gương phẳng như hình 5.5 (SGK).
- Giải câu 7 bài 16: Tổng kết chương 2: Âm học sgk Vật lí 7 trang 46
- Hãy tìm hiểu xem bộ phận nào dao động phát ra âm trong hai nhạc cụ mà em biết ?
- Một người đứng trước ba cái gương (gương phẳng, gương cầu lồi, gương cầu lõm), cách các gương một khoảng bằng nhau.
- Xem lại bảng cường độ dòng điện ở bài 24, cho biết nên dùng cầu chì ghi bao nhiêu ampe cho mạch điện thắp sáng bóng đèn. sgk vật lí 7 trang 83
- Hãy quan sát dây cao su và lắng nghe, rồi mô tả điều mà em nhìn và nghe được.
- Trong nhiều phòng hòa nhạc, phòng chiếu bóng, phòng ghi âm, người ta thường làm tường sần sùi và treo rèm nhung để giảm tiếng vang. Hãy giải thích tại sao?
- Vật lý 7: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 8)
- Hãy nhớ lại xem trong nguyên tử, hạt nào mang điện tích dương, hạt nào mang điện tích âm. sgk Vật lí 7 trang 56
- So sánh bề rộng vùng nhìn thấy của hai gương.