Vở bài tập đạo đức 5 bài 3: Có chí thì nên

  • 1 Đánh giá

Đạo đức là quan trọng đối với mỗi chúng ta, vì vậy, chúng ta cần phải học tập và trau dồi đạo đức làm người trước khi học kiến thức xã hội. Để giúp các con học tốt hơn và làm bài hiệu quả hơn, KhoaHoc sẽ gửi đến các con bài soạn và bài giải vở bài tập đạo đức lớp 5 hay nhất, ngắn gọn nhất và dễ hiểu nhất. Sau đây, mời các con cùng đến với bài 3: Có chí thì nên vở bài tập đạo đức lớp 5.

Câu 1: Em hãy chọn một trong các từ ngữ (khó khăn, bền chí vượt qua, ước muốn, cuộc sống) để điền vào chỗ trống trong mỗi câu dưới đây cho phù hợp.

Trả lời:

Khó khăn có thể đến với bất kì người nào trong cuộc sống. Nếu biết quyết tâm bền chí vượt qua thì có thể đạt được ước muốn.

Câu 2: Đánh dấu + vào ô trống trước ý em cho là đúng.

Trả lời:

Câu 3: Em đã có ý chí trong học tập, rèn luyện và trong cuộc sống chưa? Hãy ghi lại một việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày thể hiện sự cố gắng, quyết tâm vươn lên của em.

Trả lời:

Trong cuộc sống, rèn luyện và học tập em luôn có ý chí để cố gắng vươn lên để làm tốt hơn không phụ lòng mong mỏi của ông bà, cha mẹ.

Trong một lần thi tuyển chọn học sinh giỏi ở trường để dự thi ở quận, em được các thầy cô đánh giá là có triển vọng nhất nên bố mẹ em đặt kì vọng vào em rất nhiều. Thế nhưng, kết quả của kì thi e lại không nằm trong danh sách những học sinh tham dự đội tuyển học sinh giỏi quận. Em rất buồn và bố mẹ em cũng vậy. Tuy nhiên, em không nản lòng, em thầm nhủ với mình sẽ học tập chăm chỉ cố gắng hơn để lần sau đạt kết quả cao hơn. Hằng ngày, em không cần phải bố mẹ nhắc nhở, cứ đến giờ học là em tự giác vào bàn ngồi học nghiêm túc, tìm tòi cách giải bài tập...Và đúng như mong ước, em đã đạt được giải nhì tại kì thi học sinh giỏi. Điều này làm bố mẹ em rất mừng và hạnh phúc.


  • 11 lượt xem