[Cánh diều] Giải hoạt động trải nghiệm 6 bài: Cộng đồng quanh em
Hướng dẫn giải bài: Cộng đồng quanh em trang 49 sgk hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 6. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Cánh Diều" được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.
B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI
Kiến thức thú vị
1. Tim hiểu cộng đồng quanh em
Tham gia trò chơi Nếu- thì đề tìm hiểu vẻ các tỏ chức xã hội trong cộng đồng.
Cách chơi: Một học sinh bóc ngẫu nhiên một phiêu “Nếu... các bạn khác hoàn thiện về " thì.” sao cho thành một câu hoản chỉnh có ý nghĩa và đúng với thực tế.
2. Tham gia các hoạt dộng cộng đồng
Tranh luận về chủ đề được gợi ý trong bức tranh sau:

3. Em và cộng dồng
Trinh bảy những thông tin về một hoạt động vị cộng đồng tại địa phương nơi em sinh sống
Tên hoạt động: Hiến máu Nhất Tâm
Mục tiêu của hoạt động:
Nội dung hoạt động:
Kết quả hoạt động:
Những việc em có thể tham gia trong hoọt động
4. Xây dựng Dự án vi cộng dồng
Xây dựng Dưán vi cộng đông theo gợi ý:
Lĩnh vực lựa chọn: bảo vệ môi trường, tô chức hoạt động thiện nguyện....
Mẫu kế hoạch triển khai dự án:

5. Vận động ủng hộ dự án cộng đồng
Thảo luận về cách thức vận động gia đình người quen tham gia dự án cộng đồng.
Xem thêm bài viết khác
- [Cánh diều] Giải hoạt động trải nghiệm 6 bài: An toàn lao động ở các làng nghề
- Xây dựng Dưán vi cộng đông theo gợi ý: Lĩnh vực lựa chọn: bảo vệ môi trường, tô chức hoạt động thiện nguyện....
- [Cánh diều] Giải hoạt động trải nghiệm 6 bài: Thầy cô với chúng em
- Giới thiệu về gia đình em theo các gợi ý dưới đây:
- Tại sao những động vật nảy có nguy cơ tuyệt chủng?
- Các tổ tự nhận xét, đánh giá việc thực hiện hành ví ứng xử có văn hoá của tổ mình. Nhận xét, góp ý vẻ kết quả thực hiện của tổ khác.
- Chia sẻ cảm nhận của bản thân sau khi lắng nghe chuyên gia gợi ý cách xử lí các tình huống khó khăn trong giao tiếp, ứng xử với thầy cô:
- Vẽ bản tay theo mẫu và điện vào mỗi ngớn tay một nội dung sau:
- Làm các đồ vật đơn giản bằng giấy, bìa, nhựa. Trao tặng sản phẩm đó cho người thân trong gia đình.
- Chia sẻ những thông tin em đã thu hoạch được và cảm nhận của em về các truyền thông của địa phương minh.
- [Cánh diều] Giải hoạt động trải nghiệm 6 bài: Giữ gìn nghề xưa
- Chia sẻ cảm xúc của em khi trở thành học sinh lớp 6 theo gợi ý sau: Em cảm thấy như thế nào khi trở thành học sinh lớp 6?