Đặt một vật trước gương cầu lồi, thu được ảnh
Câu 3: Đặt một vật trước gương cầu lồi, thu được ảnh
A. thật, cùng chiều với vật
B. ảo, ngược chiều với vật
C. thật, ngược chiều với vật
D. ảo, nhỏ hơn vật
Bài làm:
Đáp án: D
Xem thêm bài viết khác
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 16: Chu kì tế bào và nguyên phân
- 1. Một mảnh vườn có 80 cây đậu Hà Lan. Trong số đó, 20 cây có thân thấp và 60 cây thân cao. Tỉ lệ phần trăm của cây thân thấp là bao nhiêu? Tỉ lệ phần trăm của cây thân cao là bao nhiêu?
- 1. Làm thế nào để biết được một bệnh nào đó ở người do gen lặn trên NST giới tính X hay do gen trên NST thường quy định?
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 18: Nhiễm sắc thể giới tính và cơ chế xác định giới tính
- Tại sao để mắt cận quan sát được các vật ở xa mà mắt không phải điều tiết thì người ta phải đeo kính cận (thấu kính phân kì)?
- Khoa học tự nhiên 9 Bài 14: Giới thiệu về di truyền học
- Giải câu 1 trang 31 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Ở hình 9.3 và 9.4 giả sử các điện trở đều có giá trị 20 ôm. Mắc nối tiếp thêm một điện trở có cùng giá trị vào mạch điện hình 9.3 và mắc song song thêm một điện trở có cùng giá trị vào hình 9.4. Tính điện trở tương đương của từng mạch điện mới
- Các em có thể quan sát sơ đồ cấu tạo và mô hình cấu trúc không gian của ADN (xem hình ảnh, video). Em có biết các nhà khoa học đã xác định cấu trúc của ADN như thế nào?
- Ai cận thị nặng hơn? Nếu đeo kính để sửa cận thị thì kính của ai có tiêu cự ngắn hơn?
- Giải câu 3 trang 103 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 7 trang 79 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2