Dòng điện có cường độ 2 A chạy qua dây dẫn có điện trở 20 ôm trong thời gian 30 phút thì tỏa ra nhiệt lượng là
Câu 3. Dòng điện có cường độ 2 A chạy qua dây dẫn có điện trở 20
trong thời gian 30 phút thì tỏa ra nhiệt lượng là
A. 144000 J B. 1200 J C. 7200 J D. 24000 J
Bài làm:
Đáp án: A
![]()
Xem thêm bài viết khác
- Hãy chỉ ra hình nào trong hình 59.2 không đúng về mũi tên giữa phương chiều của dòng điện và lực từ F tác dụng lên dòng điện.
- 1. Em có biết người ta dựa vào đặc điểm dấu vân tay của người để làm gì? Việc này dựa trên đặc điểm nào của con người?
- Giải câu 3 trang 66 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Khoa học tự nhiên 9 bài 59: Ôn tập phần vật lí
- Em hãy cho biết vị trí của nguyên tố lưu huỳnh trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học Nguyên tổ Lưu huỳnh
- 1. Một protein có cấu trúc bậc 1 gồm 250 axit amin. Hỏi có bao nhiêu liên kết peptit giữa các axit amin trong cấu trúc bậc 1 của protein đó?
- Quan sát, so sánh hiện tượng ở các ống nghiệm và đánh dấu hiện tượng quan sát được vào bảng dưới đây
- Giải câu 3 trang 31 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 2 trang 58 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Ta nhìn thấy một vật khi có ánh sáng từ vật truyền vào mắt ta. Ta nhìn thấy ảnh của một vật qua thấu kính vì
- Giải câu 4 trang 21 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Phát biểu nào sau đây là sai?