Giải câu 3 trang 45 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Câu 3: Trang 45 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
Để trung hòa 100 ml dung dịch axit axetic cần 200 ml dung dịch natri hidroxit 0,1M. Tính nồng độ mol của axit axetic trong dung dịch đã sử dụng.
Bài làm:
Số mol của NaOH tham gia phản ứng là:
(mol)
PTHH: ![]()
Từ phương trình hóa học: ![]()
Nồng độ mol của axit axetic trong dung dịch là: ![]()
Xem thêm bài viết khác
- Giải câu 5 trang 111 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 3 trang 87 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải bài 44: Polime
- Tại sao kính cận thích hợp có tiêu điểm F trùng với điểm cực viễn của mắt?
- Hướng dẫn giải VNEN sinh học 9 chi tiết, dễ hiểu
- Giải câu 5 trang 113 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Có các thấu kính mà không thể xác định được bề dày của phần giữa và phần rìa của nó. Làm thế nào để biết được mỗi thấu kính là thấu kính hội tụ hay thấu kính phân kì?
- Một bàn là điện loại 220 V - 1100 W, biết dây đốt nóng có chiều dài 1,2 m và tiết diện 0,03 mm vuông. Dây đốt nóng của bàn là này làm bằng chất có điện trở suất bằng bao nhiêu?
- Hợp kim là gì? Gang là gì? Thép là gì? So sánh hàm lượng nguyên tố cacbon trong gang và thép.
- Tại sao các vật liệu từ nhôm được sử dụng rộng rãi trong đời sống như làm các vật dụng đun nấu, dây dẫn điện, chế tạo máy bay,...?
- Giải bài 39: Axit axetic
- Nêu nguyên nhân và cơ chế phát sinh các dạng đột biến gen. Điều gì xảy ra nếu đột biến gen mất một cặp nucleotit ở mã kết thúc?