Điện trở R=12 ôm được mắc nối tiếp một biến trở Rx vào nguồn điện có hiệu điện thế bằng 12V không đổi. Để cường độ dòng điện chạy qua Rx có độ lớn bằng 400 mA thì giá trị của biến trở Rx khi đó bằng:
Câu 7. Điện trở R=12
được mắc nối tiếp một biến trở Rx vào nguồn điện có hiệu điện thế bằng 12 V không đổi. Để cường độ dòng điện chạy qua Rx có độ lớn bằng 400 mA thì giá trị của biến trở Rx khi đó bằng:
$B. 30 \Omega$ $C. 12 \Omega$ $D. 24 \Omega$
Bài làm:
Đáp án: A
![]()
vì R nt Rx nên ![]()
Xem thêm bài viết khác
- Giải phẩn E trang 63 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Ăn mòn kim loại là gì?
- 2. Hoàn thành các câu sau bằng cách điền vào chỗ trống các từ thích hợp hoặc ghi "Không" nếu không cần thiết:
- III. Mối quan hệ gen và ARN
- Giải câu 3 trang 87 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- Giải câu 4 trang 66 khoa học tự nhiên VNEN 9 tập 2
- 2. Bệnh máu khó đông do một gen quy định. Người vợ (1) không mắc bệnh lấy chồng (2) không mắc bệnh sinh con trai (3) bị bệnh máu khó đông và con gái (4) không mắc bệnh.Người (3) lấy vợ (5) bình thường sinh con trai (6) bị bệnh máu khó đông và con gái (7)
- Phát biểu nào sau đây là sai?
- Một bóng đèn có ghi 220V - 75W được thắp sáng liên tục với hiệu điện thế 220V trong 4 giờ. Tính lượng điện năng mà bóng đèn sử dụng và số đếm của công tơ trong trường hợp này
- Viết công thức tính công suất điện của một dụng cụ tiêu thụ điện.
- Quan sát vùng bắt màu trong mỗi tế bào trên một tiêu bản hiển vi ở hình 15.1 và trả lời câu hỏi:
- Khoa học tự nhiên 9 bài 55: Máy ảnh, mắt và kính lúp