Soạn Văn 6 bài: Cây khế Soạn Văn lớp 6 Kết nối tri thức

  • 1 Đánh giá

Soạn Văn 6: Cây khế

Soạn Văn 6 bài: Cây khế trang 37 SGK Văn 6 tập 2. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Kết nối tri thức và cuộc sống" được Khoahoc sưu tầm và đăng tải. Tài liệu hướng dẫn chi tiết các phần câu hỏi nằm trong SGK Văn 6 Kết nối tri thức giúp các em nắm chắc bài. Dưới đây là nội dung chi tiết, các em cùng tham khảo nhé.

B. Bài tập và hướng dẫn giải

Trước khi đọc

Hẳn nhiều em có ước muốn được đặt chân đến một hòn đảo ngoài khơi xa lắc, chưa ai biết đến và thường hình dung ở đó có nhiều điều thú vị. Hãy tưởng tượng em đang ở vào tình huống đó. Em có thể chia sẻ với các bạn những điều kì diệu mà em được chứng kiến.

=> Xem hướng dẫn giải

Sau khi đọc

1. Cây khế kể về chuyện gì? Em thích nhất chi tiết nào trong chuyện?

2. Hãy tóm tắt chuyện Cây khế.

=> Xem hướng dẫn giải

3. Truyện cổ tích thường mở đầu bằng những từ ngữ quen thuộc chỉ thời gian trong quá khứ, không gian không xác định. Em hãy tìm các từ ngữ đó trong truyện cây khế.

4. Con chim đưa hai anh em ra đảo hoang có phải là con vật kỳ ảo không? Vì sao?

=> Xem hướng dẫn giải

5. Trong lời k của truyện c tích, tác giả dân gian thường xen vào những câu có dáng dấp ca dao, tục ngữ, lời có vần dễ thuộc, dễ nhớ. Trong truyện này, có câu nói nào như thế? Nhân vật nào đã nói câu nói đó?

6. Đảo xa nơi con chim đưa người em đến có điều gì kì diệu? Điều kì diệu này đã giúp gì cho cuộc sống của người em sau đó?

=> Xem hướng dẫn giải

7. Trong truyện, hai nhân vật người anh và người em luôn đối lập nhau về hành động. Hãy chỉ ra sự đối lập giữa họ và nêu nhận xét về đặc điểm của hai nhân vật này.

8. Từ những kết cục khác nhau đối với người anh và người em, tác giả dân gian muốn gửi gắm bài học gì trong truyện này?

=> Xem hướng dẫn giải

Viết kết nối với đọc

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó.

=> Xem hướng dẫn giải

Soạn Văn 6 bài: Cây khế được Khoahoc chia sẻ trên đây. Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp ích cho các em có thêm tài liệu tham khảo, chuẩn bị tốt cho bài giảng sắp tới. Chúc các em học tốt.

  • 114 lượt xem