[Cánh Diều] Giải khoa học tự nhiên 6 bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng

  • 1 Đánh giá

Hướng dẫn học bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng trang 52 sgk Khoa học tự nhiên 6. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Cánh Diều" được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.

PHẦN MỞ ĐẦU

Bữa ăn hàng ngày ở gia đình em có những món ăn nào?

Trả lời:

Các món rau, thịt kho, trứng chiên, cá rán, thịt bò xào giá,...

B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI

I. CÁC LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM THÔNG DỤNG

1/ Kể tên các lương thực, thực phẩm trong cuộc sống

=> Xem hướng dẫn giải

II. VAI TRÒ CỦA LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

1/ Hãy cho biết vai trò của lương thực - thực phẩm đối với con người

2/ Cho biết tên các lương thực - thực phẩm giàu:

a. chất bột, đường

b. chất béo

c. chất đạm

d. vitamin và chất khoáng

=> Xem hướng dẫn giải

III. TÍNH CHẤT CỦA LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

1/ Kể tên một số lương thực - thực phẩm tươi sống hoặc đã qua chế biến.

2/ Nêu một số cách bảo quản lương thực - thực phẩm ở gia đình em.

3/ Thực hiện điều tra về tính chất, cách sử dụng và cách bảo quản của một số loại lương thực - thực phẩm thông dụng theo gợi ý trong bảng 9.1

Tên lương thực - thực phẩmTính chấtCách sử dụngCách bảo quản
Thịt bòTươn sốngNấu chínTrong tủ lạnh hoặc sấy khô
????

4/ Tìm hiểu thông tin về một số lương thực - thực phẩm ở địa phương em và chia sẻ thông tin với các bạn trong nhóm.

5/ Thế nào là một chế độ ăn uống hợp lí?

=> Xem hướng dẫn giải


  • 9 lượt xem