Vật lý 6: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 8)
Đề có đáp án. Đề kiểm tra học kì 2 môn Vật lý 6 (Phần 8). Học sinh luyện đề bằng cách tự giải đề sau đó xem đáp án có sẵn để đối chiếu với bài làm của mình. Chúc các bạn học tốt.
B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI
Kiến thức thú vị
Câu 1:
Tại sao các tấm tôn lợp lại có dạng lượn sóng?
Câu 2:
a) Kể tên các loại máy cơ đơn giản.và cho biết tác dụng của máy cơ đơn giản là gì?
b) Muốn đưa một thùng dầu nặng 120 kg từ dưới đất lên xe ô tô, ta nên sử dụng loại máy cơ đơn giản nào?
Câu 3:
a) Nhiệt kế thường dùng hoạt động dựa trên hiện tượng nào ? Em hãy kể tên các loại nhiệt kế ?
b) Em hãy tính:
ứng với bao nhiêu $^{0}F$, $47^{0}C$ ứng với bao nhiêu $^{0}F$ ?
Câu 4:
Bỏ vài cục nước đá lấy từ tủ lạnh vào một cốc thủy tinh rồi theo dõi nhiệt độ của nước đá người ta lập bảng sau:
Thời gian (phút) | 0 | 3 | 6 | 8 | 10 | 12 | 14 | 16 |
Nhiệt độ ( | -6 | -3 | 0 | 0 | 0 | 3 | 6 | 9 |
b) Có hiện tượng gì xảy ra với nước đá từ phút thứ 6 dến phút thứ 10?
Xem thêm bài viết khác
- Thanh đồng của băng kép ở thiết bị đóng ngắt của bàn là này ở phía trên hay dưới? trang 67 sgk vật lí 6
- Trong thí nghiệm ở bài 6 (Hình 6.1 SGK), đang giữ xe, ta đột nhiên buông tay không giữ xe nữa. Nhận xét về kết quả tác dụng của lò xo lá tròn lên xe lúc đó.
- Giải bài 6 vật lí 6: Lực Hai lực cân bằng
- Giải vật lí 6 câu 6 trang 7: Có 3 thước đo sau đây:
- Đáp án câu 1 đề kiểm tra học kỳ 2 (Phần 9) Vật lý 6
- Hãy cho biết GHĐ và ĐCNN của một thước đo mà em có.
- Chọn từ thích hợp trong ngoặc kép để điền vào chỗ chống trong các câu sau: "quả cân; vật đem cân; điều chỉnh số 0; đúng giữa; thăng bằng"
- Vật lý 6: Đề kiểm tra học kỳ 2 (Đề 5)
- Giải bài 13 vật lí 6: Máy cơ đơn giản
- Băng kép đang thẳng. Nếu làm cho lạnh đi thì nó có bị cong không? Nếu có, thì cong về phía thanh thép hay thanh đồng? Tại sao? trang 67 sgk vật lí 6
- Hình 21.3 vẽ gối đỡ ở hai đầu cầu của một số cầu thép. Hai gối đỡ đó có cấu tạo giống nhau không? Tại sao một gối đỡ phải đặt trên các con lăn? trang 66 sgk vật lí 6
- Hãy trả lời câu hỏi nêu ở đầu bài: "Làm sao biết trong hai người, ai đang giương cung, ai chưa giương cung?"