Writing Unit 15 : Cities

 • 1 Đánh giá

Phần writing giới thiệu cách sắp xếp ý và viết một đoạn văn chủ đề Cities (các thành phố). Bài viết dưới đây cung cấp các từ vựng và cấu trúc cần lưu ý cũng như hướng dẫn cách giải bài tập trong sách giáo khoa giúp bạn học trong việc học tập tiếng Anh trên lớp cũng như trong các bài kiểm tra.

Describing a city (Miêu tả một thành phố)

Task 1. Read the description of London. Then write the answers to the questions. (Đọc phần miêu tả về thành phố London. Sau đó viết các câu trả lời cho các câu hỏi.)

Hướng dẫn dịch:

Luân Đôn, thủ đô của Vương quốc Anh, do người La Mã lập nên năm 43 Công Nguyên. Thành phố có dân số khoảng 7 triệu người. Nằm ở miền Nam nước Anh, bên bờ sông Thames, Luân Đôn có diện tích 1610 km2.

Luân Đôn nổi tiếng về nhiều thứ. Du khách từ khắp nơi trên thế giới tới thăm những tòa nhà mang hơi hướng lịch sử như nhà thờ St.Paul và nhà Quốc Hội. Họ còn thăm các rạp hát, viện bảo tàng và các cửa hàng. Cửa hàng nổi tiếng nhất Harrods, nơi mà bạn có thể mua hầu như mọi thứ.

Điều tuyệt nhất ở Luân Đôn là các công viên. Có 5 công viên ở trung tâm thành phổ. Chúng chiếm một diện tích lớn và là nơi lý tưởng để người ta thư giãn, thoát ra khỏi cuộc sống thành phố ồn ào, nhộn nhịp.

 • 1. Where is London situated? (Thành phố London nằm ở đâu?)
  => London is situated in southern England, on the River Thames. (Thành phố London nằm ở phía Nam nước Anh, trên sông Thames.)
 • 2. How big is it? (Nó lớn như thế nào?)
  => It cover an area of 1610 square km. (Nó bao phủ một khu vực rộng 1610 km vuông.)
 • 3. What is its population? (Dân số của nó là bao nhiêu?)
  => It has a population of about 7 million people. (Dân số của nó là 7 triệu người.)
 • 4. What kind of city is it? (Nó là loại thành phố gì?)
  => It is the capital city of the United Kingdom. (Nó là thủ đô của United Kingdom.)
 • 5. When and by whom was it founded? (Nó được thành lập khi nào và bởi ai?)
  => It was founded by the Romans in 43 AD. (Nó được thành lập bởi người La Mã vào năm 43 sau Công nguyên.)
 • 6. What is it famous for? (Nó nổi tiếng với điều gì?)
  => It's famous for many things, such as its historical buildings, theaters, museums, shops and parks. (Nó nổi tiếng với nhiều thứ như là các tòa nhà lịch sử, rạp chiếu, bảo tàng, cửa hàng và công viên.)
 • 7. What is best about the city? (Điều tuyệt nhất về thành phố là gì?)
  => The parks are the best things about London. There are five parks in city centre. (Công viên là điều tuyệt nhất về thành phố. Có 5 công viên lớn ở trung tâm thành phố.)

Task 2. Write a description of a city or a town in Vietnam you know well, using the questions above as suggestions. (Viết đoạn văn miêu tả một thành phố hoặc thị trấn ở Việt Nam mà em biết rõ, sử dụng các câu hỏi ở trên như là các gợi ý.)

Đoạn văn miêu tả gợi ý:

Ho Chi Minh city, formerly called Saigon, is a major city of Viet Nam was founded in the 18th century, and it has a population of about 8 million. Situated in southern Viet Nam, on the Saigon river, the city covers an area 2.356 square km.

Ho Chi Minh City is the largest city and a major cultural, commercial and economic centre of the whole country. It is also an important port city with big ships coming from many different countries. Tourists come to visit to its museums, its historical buildings and tourist attractions such as Ben Thanh Market, Tan Dinh Church, Cu Chi tunnel…

Dịch:

Thành phố Hồ Chí Minh, còn gọi là Sài Gòn, là một thành phố lớn của Việt Nam được thành lập vào thế kỉ thứ 18, và nó có dân số khoảng 8 triệu người. Nằm ở phía Nam Việt Nam, trên sông Sài Gòn, thành phố bao phủ một khu vực rộng 2.356 km vuông.

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất và là trung tâm văn hóa, thương mại và kinh tế của toàn bộ quốc gia. Nó cũng là 1 thành phố cảng quan trọng với những con tàu lớn đến từ nhiều nước khác nhau. Du khách đến thăm viện bảo tàng, các tòa nhà lịch sử và những địa điểm thu hút khách du lịch như chợ Bến Thành, Nhà thờ Tân Định, địa đạo Củ Chi…


 • 3 lượt xem